Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
 
Đoàn đại biểu học viên quân sự Hoa Kỳ đến thăm các nạn nhân bom mìn tại Huế
Ngày cập nhật 12/07/2018
Đoàn chụp ảnh lưu niệm với các nạn nhân bom mìn

Đoàn đại biểu Chương trình tìm hiểu văn hóa và phát triển kỹ năng lãnh đạo cho các học viên quân sự Hoa Kỳ (viết tắt là đoàn đại biểu CULP) đến thăm các nạn nhân bom mìn tại xã Bình Điền, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trong chương trình thăm tỉnh Thừa Thiên Huế, vào chiều ngày 17/6/2018, Đoàn đại biểu CULP đã đến thăm các nạn nhân bom mìn; giao lưu văn hóa và tặng quà cho các nạn nhân và các cháu nhỏ là con em các nạn nhân bom mìn tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Bình Điền, thị xã Hương Trà.

Đón đoàn tại địa phương có ông Lâm Bình, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Bình Điền, đại diện Sở Ngoại vụ. Về phía đoàn đại biểu CULP có Trung tá Michael S. Kavadias – Trưởng khoa Khoa học Quân sự, Đại học Buckwell làm trưởng đoàn; Đại úy Matthew House – Cán bộ Văn phòng Hợp tác Quốc phòng Đại sứ quán Hoa kỳ tại Hà Nội và 33 học viên quân sự.

Tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Bình Điền đã chia sẻ với đoàn về một số thông tin về địa phương, tình hình ô nhiễm bom mìn và các hoạt động khắc phục bom mìn trong thời gian qua. Một số nạn nhân bom mìn xã Bình Điền đã chia sẻ với đoàn CULP về câu chuyện của mình, những khó khăn trong cuộc sống sau khi bị tai nạn bom mìn trong quá trình mưu sinh, cũng như cách họ vượt qua nỗi đau về thương tật để vươn lên trong cuộc sống. Ngoài ra, các học viên quân sự đã tổ chức hoạt động giao lưu văn hóa: múa, hát và chơi trò chơi với các cháu nhỏ là con em của nạn nhân bom mìn.

Chia sẻ một phần khó khăn của các nạn nhân bom mìn, đoàn CULP đã tặng quà cho các nạn nhân bom mìn và các cháu nhỏ gồm gạo, sách vở, đồ dùng học tập.

Một số hình ảnh tại chuyến thăm:

Đoàn đại biểu Chương trình tìm hiểu văn hóa và phát triển kỹ năng lãnh đạo cho các học viên quân sự Hoa Kỳ Chia sẻ thông tin giữa đoàn và các nạn nhân bom mìn Anh Nguyễn Thanh Bình, nạn nhân bom mìn chia sẻ câu chuyện của anh sau khi bị tai nạn bom mìn Trao quà cho các cháu nhỏGiao lưu văn nghệ

Các tin khác
Xem tin theo ngày