Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
 
khuyến cáo việc sử dụng HCNG/HCCV được gia hạn khi đi các nước Trung Đông Châu Phi
Ngày cập nhật 25/05/2018

Theo Thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi: Luật Nhập cư của Nam Phi không chấp nhận nhập cảnh, quá cảnh đối với những trường hợp sử dụng hộ chiếu không đọc được bằng máy, hộ chiếu viết tay và hộ chiếu gia hạn (Non-machine readable/handwritten and extended passports). Quy định này áp dụng cho tất cả các loại hộ chiếu và công dân các nước.

Ngoài ra việc sử dụng hộ chiếu gia hạn khi quá cảnh tại các sân bay để đi Châu Phi cũng không được chấp nhận. Cụ thể: Trường hợp đoàn Bộ Thông tin và Truyền thông đi Châu Phi bị giữ tại sân bay Thổ Nhĩ Kỳ vào tháng 10/2017, đoàn Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đi Mozambique cũng bị giữ tại sân bay Nam Phi vào tháng 3/2018.   

       Do vậy, để tránh rủi ro cho các đoàn công tác của ta khi nhập cảnh/quá cảnh các nước khu vực Trung Đông Châu Phi, Sở Ngoại vụ xin thông báo và trân trọng đề nghị quý Cơ quan thông báo tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của đơn vị mình nên làm thủ tục cấp mới hộ chiếu, không sử dụng hộ chiếu được gia hạn để nhập cảnh/quá cảnh khu vực trên.

Các tin khác
Xem tin theo ngày