Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Qũy Y tế, Giáo dục, Văn hóa Việt Nam (VNHELP) thăm và làm việc tại Sở
Ngày cập nhật 07/05/2018
Qũy Y tế, Giáo dục, Văn hóa Việt Nam (VNHELP) thăm và làm việc tại Sở

Chiều ngày 05/5/2018, ông Nguyễn Huy Thái –Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ cùng với Phòng Lãnh sự -Người Việt Nam ở nước ngoài đã tiếp và làm việc với Qũy Y tế, Giáo dục, Văn hóa Việt Nam (VNHELP). Về phía Tổ chức VNHELP gồm bà Đỗ Anh Thư, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành, ông Lê Văn Hưởng (Việt kiều Mỹ)– Nhà tài trợ, bà Trần Thị Lê Vân, cán bộ của Tổ chức VNHELP và cô Nguyễn Thị Kinh –Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Trang Thiết bị Trường học và Giáo dục Nhân đạo Huế.

        VNHELP là tổ chức phi lợi nhuận, được thành lập từ năm 2002 nhằm hỗ trợ, giúp đỡ trẻ mồ côi, trẻ em đường phố và dạy nghề may thêu, cắt tóc cho các em.

       Tại buổi làm việc, đại diện Tổ chức VNHELP, bà Đỗ Anh Thư đã trình bày các hoạt động của Tổ chức thực hiện trong thời gian qua. Các dự án của VNHELP  chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực: giáo dục, y tế và phát triển y tế địa phương. Từ khi thành lập đến nay, Tổ chức. VNHELP đã cấp hơn 17000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên trong cả nước. Tổ chức cũng duy trì chương trình học bổng hàng năm và chương trình xây dựng trường. Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Tổ chức VNHELP đã hỗ trợ xây dựng 15 trường học  trên tổng số 55 trường do Tổ chức hỗ trợ xây dựng cho cả nước.

       Về lĩnh vực hỗ trợ phát triển y tế và dạy nghề, Tổ chức VNHELP thực hiện theo nhu cầu của các địa phương và kinh phí của VNHELP.

Ngoài ra, bà Đỗ Anh Thư cũng đề nghị phía tỉnh nghiên cứu, đề xuất những lĩnh vực  cần ổ chức VNHELP hỗ trợ trong thời gian tới.        

      Kết thúc buổi làm việc, ông Nguyễn Huy Thái –PGĐ Sở Ngoại vụ  đã cám ơn sự hỗ trợ của Tổ chức VNHELP trong thời gian qua và  mong muồn trong thời gian tới Tổ chức VNHELP tiếp tục hỗ trợ cấp các suất học bổng, xây dựng các trường học và hỗ trợ trang thiết bị trường học để hỗ trợ cho các em học sinh ở các huyện vùng sâu, vùng xa của tỉnh có động lực vươn lên trong học tập, trong cuộc sống, đồng thời hỗ trợ phát triển kinh tế -xã hội của tỉnh nhà.

         

        

Kim Oanh
Các tin khác
Xem tin theo ngày