Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
 
Hội hữu nghị Nhật –Việt tỉnh Nara, Nhật Bản thăm và làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 19/01/2018
Đoàn làm việc với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế

Trong thời gian từ ngày 14-16/01/2018, Hội hữu nghị Nhật –Việt tỉnh Nara do Ông Ino Hirotoshi, Chủ tịch làm Trưởng đoàn cùng với 35 thành viên đã có chương trình thăm và làm việc với lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế cùng các Sở ban ngành liên quan, Hội Hữu nghị Việt-Nhật tỉnh Thừa Thiên Huế, Đại học Huế, Học viện Âm nhạc Huế.

 

 

Trong chuyến thăm tỉnh Thừa Thiên Huế lần này, đoàn đã có buổi thăm chào xã giao lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh vào sáng ngày 16/01/2018. Chủ trì buổi tiếp có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung và sự tham dự của đại diện lãnh đạo các sở: Ngoại vụ, Du lịch, Kế hoạch và Đầu tư, Giáo dục và Đào tạo, Văn hóa và Thể thao, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh và Trung tâm Festival Huế.

Tại buổi tiếp, Ông Ino Hirotoshi, Chủ tịch Hội hữu nghị Nhật – Việt tỉnh Nara cho biết mục đích chuyến thăm tỉnh Thừa Thiên Huế lần này của đoàn là nhằm giới thiệu Đoàn hợp xướng tỉnh Nara đến giao lưu âm nhạc với học sinh, sinh viên tỉnh Thừa Thiên Huế, thông qua đó góp phần thắt chặt, phát triển mối quan hệ hữu nghị, hợp tác Nhật Bản – Việt Nam nói chung và tỉnh Nara với tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung đánh giá cao những nỗ lực của ông Ino trong việc kết nối giao lưu hữu nghị giữa hai địa phương trong thời gian qua, và bày tỏ mong muốn Hội hữu nghị Nhật – Việt tỉnh Nara tiếp tục là cầu nối hỗ trợ tỉnh Thừa Thiên Huế trong việc quảng bá văn hóa, xúc tiến thương mại, giới thiệu các nhà đầu tư Nhật Bản đến Huế, đặc biệt là các hoạt động hợp tác trong khuôn khổ Festival Huế. Về phía Hội hữu nghị Nhật – Việt tỉnh Nara, Ông Ino Hirotoshi cho biết thời gian tới ông sẽ nghiên cứu, xem xét để đến kỳ Festival sau có thể giới thiệu các đoàn nghệ thuật của tỉnh Nara đến tham dự. Ngoài ra, phía Hội cũng đang nghiên cứu xây dựng kế hoạch giới thiệu các đoàn tăng ni từ các chùa của tỉnh Nara đến tham quan quần thể di tích, các ngôi chùa cổ ở Huế, đồng thời giao lưu với các nhà sư của Huế, đó cũng là một hình thức du lịch di sản, du lịch tâm linh mà Hội cho rằng tỉnh có thể khai khác và phát huy. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung rất hoan nghênh những ý tưởng của ông Ino dành cho Huế trong thời gian tới và tin tưởng với sự đồng hành, hỗ trợ của Hội hữu nghị Nhật – Việt tỉnh Nara, mối quan hệ giữa hai tỉnh sẽ ngày càng có thêm những bước phát triển tốt đẹp.

Trong khuôn khổ chương trình hoạt động tại địa phương, hoạt động giao lưu âm nhạc của Đoàn hợp xướng tỉnh Nara tại Đại học Huế và Học viện Âm nhạc Huế trong hai ngày 15-16/01/2018 đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh  và sinh viên của trường Đại học Ngoại ngữ, Cao đẳng Sư phạm và các trường trung học phổ thông, trung học cơ sở có giảng dạy tiếng Nhật trên địa bàn tỉnh. Đây là hoạt động được tổ chức nhân sự kiện Kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973-2018). 

 

Đoàn giao lưu tại Học viện Âm nhạc Huế

Hình ảnh: Đoàn giao lưu tại Học viện Âm nhạc Huế

Hội hữu nghị Nhật – Việt tỉnh Nara bắt đầu thiết lập mối quan hệ hữu nghị hợp tác với Hội hữu nghị Việt – Nhật tỉnh Thừa Thiên Huế từ năm 2012. Từ đó đến nay, định kỳ hằng năm, Hội hữu nghị Nhật – Việt tỉnh Nara tổ chức các đoàn đến Huế với nhiều mục đích: tham quan, học tập kinh nghiệm trên các lĩnh vực như y tế, văn hóa, lao động, tổ chức đoàn thể chính trị xã hội. Đặc biệt, không chỉ tích cực đưa đoàn, giới thiệu đoàn hữu nghị đến Huế hằng năm, Hội còn tổ chức các hoạt động hỗ trợ xúc tiến, giới thiệu các nhà đầu tư Nhật Bản tìm hiểu môi trường đầu tư của tỉnh …/.

 

Phòng Hợp tác Quốc tế
Các tin khác
Xem tin theo ngày