Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
 
Công ty Upskilled (Úc) tìm hiểu khả năng hợp tác với tỉnh Thừa Thiên Huế trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao
Ngày cập nhật 12/01/2018
Đoàn làm việc với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế

Ngày 10/01/2018, Công ty Upskilled (Úc) đã có buổi làm việc với lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế cùng các Sở ngành liên quan và thăm khảo sát thực địa nghiên cứu triển khai dự án tại tỉnh Thừa Thiên Huế. 

 

Upskilled là một trong những công ty đào tạo lớn nhất tại Úc, có chương trình hợp tác với các doanh nghiệp và những cá nhân có định hướng nghề nghiệp để tạo ra các kết quả có chất lượng cao. Là tổ chức đào tạo có đăng ký hàng đầu (RTO) luôn đổi mới trong việc chuyển tải trình độ nghề và các khóa học ngắn hạn hiệu quả và tiềm năng dành cho các lĩnh vực chuyên môn, Upskilled được phát triển để hỗ trợ các yêu cầu học tập riêng biệt của các doanh nghiệp Úc. Upskilled làm việc với nhu cầu cụ thể của từng doanh nghiệp để xây dựng mối quan hệ, lực lượng lao động năng suất và hiệu quả hướng tới sự thành công của doanh nghiệp.

Trong thời gian đến thăm tỉnh Thừa Thiên Huế, đoàn làm việc của Công ty Upskilled do ông Joel Gage, Giám đốc Công ty dẫn dầu đã có buổi trao đổi với Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương và đại diện lãnh đạo các Sở: Ngoại vụ, Kế hoạch và Đầu tư, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn vào sáng ngày 10/01/2018.

Tại buổi làm việc, ông Joel Gage cho biết, mục đích của đoàn đến Huế lần này là nhằm tìm hiểu thông tin, các cơ hội đầu tư nông nghiệp tại địa phương và tìm đối tác hợp tác đào tạo lao động nông nghiệp. Phía Công ty cũng bày tỏ mong muốn được tỉnh tạo điều kiện để công ty khảo sát về địa hình, khí hậu, điều kiện tự nhiên của địa phương nhằm triển khai thí điểm mô hình về trồng cây ăn quả và cây lấy hạt theo hình thức sản xuất công nghệ cao, sạch. Trước mắt, công ty Upskilled dự kiến triển khai thí điểm trên diện tích 10 – 20 ha tại tỉnh Thừa Thiên Huế trong vòng 3 năm để tìm loại quả, hạt phù hợp với thời tiết của địa phương, đồng thời mang lại hiệu quả tối đa nhất. Ngoài ra, ông Joel Gage cũng cung cấp thêm các thông tin chi tiết về cách thức nhân rộng, đào tạo nguồn nhân lực cho dự án và tiềm năng khi hợp tác với trường Đại học RMIT HCM và chính phủ Úc. Ông cam kết trong trường hợp dự án thí điểm thành công, công ty sẽ đầu tư, hợp tác lâu dài để xây dựng thương hiệu nông sản xuất khẩu đi các nước trên thế giới, tạo điều kiện để người dân địa phương nâng cao thu nhập, góp phần phát triển ngành nông nghiệp công nghệ cao của địa phương. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đánh giá cao thiện chí và ý tưởng hợp tác đầu tư của công ty Upskilled tại tỉnh. Về phía tỉnh sẽ thống nhất chủ trương và tạo điệu kiện về thủ tục cũng như hướng dẫn cho công ty khảo sát các vùng tiềm năng để triển khai mô hình hiệu quả. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương mong muốn mô hình sẽ thành công và đạt kết quả tốt để 2 bên đi đến những hợp tác lâu dài, xây dựng thương hiệu nông nghiệp công nghệ cao cho địa phương, góp phần phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Thừa Thiên Huế.Sau cuộc họp, đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cùng Sở Ngoại vụ đã hướng dẫn đoàn đi khảo sát khu đất 30 hecta tại phường Hương Hồ, thị xã Hương Trà.

Vào buổi chiều cùng ngày, đoàn đã có buổi làm việc với Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm Huế trao đổi về khả năng hợp tác đào tạo giữa hai bên cũng như phối hợp triển khai thí điểm dự án; thăm khảo sát các cơ sở nghiên cứu thực nghiệm của Trường gồm Trung tâm nghiên cứu cây trồng tại thị trấn Tứ Hạ và Trung tâm thực nghiệm tại phường Hương Vân, thị xã Hương Trà.

 

Phòng Hợp tác Quốc tế
Các tin khác
Xem tin theo ngày