Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Gặp mặt Kiều bào mừng Xuân mới 2018
Ngày cập nhật 10/01/2018

Trong không khí hân hoan những ngày đầu năm mới 2018, tối ngày 08 tháng 01 năm 2018, tại hội trường khách sạn Duy Tân, thành phố Huế, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức buổi “Gặp mặt Kiều bào mừng xuân mới 2018”. 

Đến dự buổi gặp mặt có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Ái Vân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Khắc Đính; Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Nguyễn Hữu Lạc cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan: Đại học Huế, Bệnh viện Trung ương Huế, Đại học Y Dược Huế, lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, các hội hữu nghị thành viên, đại diện lãnh đạo các sở ban ngành, UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế, đại diện lãnh đạo các tổ chức trong và ngoài nước, đặc biệt là sự hiện diện của 100 Kiều bào đang sinh sống, làm việc, học tập ở nhiều nơi trên thế giới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Khắc Đính phát biểu khai tiệc

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Khắc Đính cho biết, năm 2017, tỉnh Thừa Thiên Huế đã nhận được sự hỗ trợ tích cực quý báu của các Kiều bào trên nhiều lĩnh vực. Nhiều hoạt động hết sức ý nghĩa mà Kiều bào đã thực hiện như tổ chức trao học bổng "Gặp gỡ Việt Nam 2017"; tiếp nhận và triển lãm các tác phẩm của cố họa sỹ Lê Bá Đảng; ủng hộ người dân bị thiệt hại do lụt bão; hỗ trợ và thực hiện các dự án, chương trình xóa đói giảm nghèo; các dự án hỗ trợ an sinh - xã hội, giúp đỡ cộng đồng...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Khắc Đính ghi nhận những đóng góp tích cực của bà con Kiều bào, góp phần quảng bá, giới thiệu hình ảnh, vị thế của vùng đất và con người Thừa Thiên Huế đến với bạn bè, đối tác quốc tế. Chính từ sự hỗ trợ của bà con, nhiều dự án đầu tư, chương trình hợp tác, tài trợ trên các lĩnh vực du lịch, cơ sở hạ tầng, phát triển nông thôn, xóa đói giảm nghèo, ứng phó với biến đổi khí hậu, y tế, giáo dục và đào tạo, xúc tiến đầu tư, liên doanh liên kết đã được ký kết và triển khai thực hiện.

Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Nguyễn Huy Thái phát biểu tại buổi gặp mặt

Trong thời gian tới, tỉnh Thừa Thiên Huế mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, hợp tác của quý bà con Kiều bào trên tất cả các lĩnh vực. Đồng thời, mong bà con Kiều bào ta thành đạt ở nước ngoài, tiếp tục phát huy truyền thống dân tộc, cùng nhau xây dựng cộng đồng đoàn kết, giúp đỡ nhau, giữ gìn văn hóa cốt cách cao đẹp của người dân đất Việt, phát huy hình ảnh con người Việt Nam thân thiện, yêu chuộng hòa bình, ứng xử văn minh, đóng góp vào tình hữu nghị giữa Việt Nam và các nước, đồng thời luôn hướng về quê hương Tổ quốc và tỉnh Thừa Thiên Huế bằng những hành động thiết thực.

Ông Trương Đình Ngộ (Việt kiều Thụy Sĩ) phát biểu tại buổi gặp mặt

Nhân dịp năm mới, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Khắc Đính gửi lời chúc đến bà con Kiều bào, những người con sống ở xa tổ quốc luôn thành công, tràn đầy hạnh phúc và sức khỏe, tiếp tục có nhiều hoạt động hướng về quê hương.          

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt

 

PPĐT
Các tin khác
Xem tin theo ngày