Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Phóng viên Đài Truyền hình Arirang – Hàn Quốc
Ngày cập nhật 15/09/2017

Được sự cho phép và đồng ý của Vụ Thông tin Báo chí – Bộ Ngoại giao và Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, trong hai ngày 8&9 tháng 9 năm 2017, Sở Ngoại vụ đã đón, hướng dẫn và quản lý đoàn phóng viên Đài Truyền hình Arirang – Hàn Quốc vào tỉnh Thừa Thiên Huế thực hiện phim tài liệu “Những nấc thang danh vọng trong lịch sử”.

Đoàn phóng viên đã có dịp tìm hiểu hiểu lịch sử và ghi hình tại các điểm trong quần thể Đại Nội Huế như: Cổng Ngọ Môn, Điện Thái Hòa, Thế Tổ Miếu, Cửu Đỉnh.... Tìm hiểu về kiến trúc của lăng Khải Định và lăng Minh Mạng, đồng thời có buổi ghi hình, phỏng vấn Tiến sĩ Phan Thanh Hải – Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế để có cái nhìn chi tiết hơn về lối kiến trúc và giá trị của các di tích triều Nguyễn.

Được biết, phim tài liệu “Những nấc thang danh vọng trong lịch sử” sẽ được trình chiếu trên kênh Arirang Prime – Đài Arirang TV nhằm giới thiệu nền văn hóa và lịch sử đẹp của Việt Nam nói chung và tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng đến khán giả quốc tế tại 106 quốc gia trên thế giới và vùng lãnh thổ.

Một số hình ảnh của đoàn phóng viên

Phỏng vấn Tiến sĩ Phan Thanh Hải - Giám đốc Trung tâm BTDT Cố đô Huế

 

Quay cảnh tại Thế Tổ Miếu

Quay cảnh tại Lăng Khải Định

PPĐT
Các tin khác
Xem tin theo ngày