Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Trao học bổng Odon Vallet năm học 2016-2017
Ngày cập nhật 06/09/2017

Chiều ngày 01/9, tại nhà hát Duyệt Thị Đường (Đại Nội - Huế), Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Tổ chức “Gặp gỡ Việt Nam” tổ chức lễ trao học bổng Odon Vallet cho 80 tân sinh viên và 145 học sinh xuất sắc trên địa bàn tỉnh trong năm học 2016 - 2017.

Tham dự buổi lễ có Giáo sư Odon Vallet - Người tặng học bổng Vallet; Giáo sư Trần Thanh Vân - Chủ tịch Tổ chức “Gặp gỡ Việt Nam”; Ông Nguyễn Dung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành và đông đảo các thầy cô giáo và phụ huynh các em học sinh, sinh viên. 

Học bổng Odon Vallet có từ năm 2001, trải qua 17 năm, học bổng đã giúp đỡ hàng nghìn học sinh, sinh viên tài năng hoặc xuất sắc trong nghiên cứu, học tập. Từ năm 2007 đến nay đã có 25 nghìn suất học bổng với tổng giá trị trên 170 tỷ đồng (chưa kể số lượng từ năm 1996 - 2007 và các học bổng cho sinh viên Việt Nam tại Pháp). Hàng năm, giá trị học bổng Vallet không ngừng được nâng cao nhằm đáp ứng cơ bản nhu cầu nghiên cứu và học tập cho các sinh viên, học sinh. Đợt trao học bổng lần này, mỗi suất học bổng sinh viên là 16 triệu đồng và học bổng học sinh là 9,5 triệu đồng.

Ngoài hỗ trợ học bổng cho các sinh viên, học sinh xuất sắc, Tổ chức “Gặp gỡ Việt Nam” còn hỗ trợ học bổng cộng đồng thông qua việc tài trợ thư viện cho các trường học trên địa bàn toàn quốc. Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, mô hình “Thư viện theo yêu cầu” tại trường THPT chuyên Quốc học Huế và trường THPT Hai Bà Trưng đã đáp ứng nhu cầu thiết thực cho học sinh, đến nay tại mỗi thư viện đã có trên 10 nghìn đầu sách và 40 nghìn bản sách.  Năm 2017, kinh phí hỗ trợ cho hoạt động của 2 thư viện là 270 triệu đồng (trường THTP chuyên Quốc học Huế 150 triệu đồng, trường THPT Hai Bà Trưng 120 triệu đồng).

Trong những năm qua, Tổ chức “Gặp gỡ Việt Nam” cũng đã làm cầu nối và tài trợ cho 61 sinh viên du học tại Pháp. Năm 2017, có 13 sinh viên được tài trợ đi du học tại Viện khoa học ứng dụng Quốc gia - Pháp và năm 2018, dự kiến có 14 sinh viên.

Ông Nguyễn Dung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Lễ trao học bổng

Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung đã chúc mừng những thành tích xuất sắc của các em học sinh trên địa bàn tỉnh trong năm học qua; đồng thời mong rằng các tân sinh viên và các em học sinh tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, không ngừng phấn đấu, rèn luyện và học tập để hoàn thiện bản thân mình, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Đây là cách tốt nhất để các em bày tỏ lòng hiếu nghĩa đối với cha mẹ, thầy cô và những người chắp cánh ước mơ cho các em, đồng thời thể hiện tình cảm của mình đối với quê hương, đất nước. Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến Giáo sư Odon Vallet, Giáo sư Trần Thanh Vân và Giáo sư Lê Kim Ngọc và hi vọng rằng học bổng Odon Vallet sẽ tiếp tục đồng hành để tạo động lực giúp các em học sinh, sinh viên không ngừng phấn đấu nâng cao học tập.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung và GS Odon Vallet trao học bổng cho các học sinh đạt thành tích cao năm học 2016-2017

Một số hình ảnh tại buổi trao học bổng

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung tặng hoa chúc mừng GS Odon Vallet, GS Trần Thanh Vân và GS Lê Kim Ngọc

Giáo sư Vallet cùng Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Nguyễn Huy Thái trao học bổng cho các bạn học sinh, sinh viên 

PPĐT
Các tin khác
Xem tin theo ngày