Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
 
VIỆT KIỀU LÀO ĐẦU TIÊN ĐƯỢC TRAO HUY HIỆU 65 NĂM TUỔI ĐẢNG
Ngày cập nhật 08/11/2016

Sáng 5/11, tại thủ đô Vi​entiane, nước CHDCND Lào, Đảng ủy tại Lào đã trang trọng tổ chức lễ trao Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng cho ông Trần Văn Mỹ.

 

 Ông Hà Anh Dân, (ngoài cùng bên phải) đang trao quyết định của Đảng Cộng sản Việt Nam tặng Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng cho ông Trần Văn Mỹ. 

Đây là Việt kiều đầu tiên tại Lào được vinh dự trao Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng.

Tham dự buổi lễ có ông Hà Anh Dân, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Tham tán Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, Đại diện Cộng đồng người Việt Nam tại Lào cùng các thành viên trong gia đình cụ Trần Văn Mỹ.

Thay mặt Đảng ủy tại Lào, ông Hà Anh Dân đã trao Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng cho ông Trần Văn Mỹ; chúc mừng ông Trần Văn Mỹ được Đảng Cộng sản Việt Nam trao tặng huy hiệu 65 năm tuổi Đảng; chúc ông Trần Văn Mỹ dồi dào sức khỏe, tiếp tục có nhiều đóng góp cho cộng đồng và mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam​-Lào; Lào​-Việt Nam. 

Ông Trần Văn Mỹ sinh năm 1929 tại thủ đô Vientiane. Năm 1944, ông Mỹ tham gia hoạt động trong liên minh chiến đấu Việt Lào.

Đến năm 1950, ông Mỹ đã được kết nạp vào Đảng Cộng sản Đông Dương, tiền thân của Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Cách mạng Lào.

Ông là một trong những chuyên gia Việt Nam từng công tác tại Lào; có nhiều đóng góp, vun đắp cho mối quan hệ giữa hai nước và đã được hai Đảng, hai Nhà nước Việt Nam​-Lào trao tặng nhiều huân huy chương.

Năm 2000, ông Trần Văn Mỹ đã được Đảng Nhân dân Cách mạng Lào trao tặng Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng./.

 

 

PPĐT (Nguồn Tạp chí Quê hương)
Các tin khác
Xem tin theo ngày