Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
 
Khai trương và đưa vào hoạt động Lãnh sự quán Việt Nam tại New Caledonia
Ngày cập nhật 07/10/2016

Tối 5/10, lễ Khai trương và đưa vào hoạt động Lãnh sự quán Việt Nam tại New Caledonia do Lãnh sự danh dự đứng đầu đã được tổ chức trọng thể tại New Caledonia.

Tối 5/10, lễ Khai trương và đưa vào hoạt động Lãnh sự quán Việt Nam tại New Caledonia do Lãnh sự danh dự đứng đầu đã được tổ chức trọng thể tại New Caledonia.

  • Ông Thierry Lataste (phải) và TLS Hoàng Minh Sơn (giữa) chúc mừng ông Đinh Jean Piere

Tham dự buổi lễ có Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Sydney Hoàng Minh Sơn, đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam, ông Thierry Lataste - Toàn quyền nước CH Pháp tại New Caledonia, ông Philippe Michel - Chủ tịch tỉnh Nam New Caledonia và nhiều quan chức của địa phương, đại diện một số Tổng Lãnh sự quán nước ngoài cùng đông đảo bà con kiều bào, bạn bè Pháp. 

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Lãnh sự Hoàng Minh Sơn khẳng định, đây là sự quan tâm của Chính phủ và Bộ Ngoại giao Việt Nam nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho bà con kiều bào trong các vấn đề về lãnh sự, trong việc liên hệ với chính quyền sở tại và đoàn kết cộng đồng, hướng về đất nước.

Ông Thierry Lataste đã chúc mừng ông Đinh Jean Piere – Chủ tịch Hội Ái hữu Việt Nam tại New Caledonia - đã được bổ nhiệm là Tổng Lãnh sự danh dự tại New Caledonia. Ông Thierry đánh giá cao cộng đồng người Việt Nam tại đây, cho rằng đây là cộng đồng rất cần cù, chăm chỉ làm ăn và thành đạt trong lĩnh vực kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế cho địa phương.

New Caledonia là vùng lãnh thổ thuộc Pháp nhưng cách xa trung ương về địa lý, nằm ở Nam Thái Bình Dương. Hiện đã có các nước Australia, Indonesia, New Zealand và Vanuatu mở Tổng Lãnh sự và Đức, Bỉ, Ý, Nhật, Thuỵ Sỹ mở Lãnh sự danh dự tại New Caledonia.

Việc mở Lãnh sự quán Việt Nam do Lãnh sự danh dự đứng đầu là một trong những kết quả của chuyến thăm cộng đồng người VN tại New Caledonia của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Vũ Hồng Nam vào tháng 10/2015.

 

 

Nguồn: Tạp chí Quê hương
Các tin khác
Xem tin theo ngày