Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
 
Việt Nam - Hoa Kỳ: Thúc đẩy hợp tác trong thực thi pháp luật
Ngày cập nhật 01/10/2015

     Ngày 21/9, tại trụ sở Bộ ngoại giao, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc đã tiếp Tư lệnh Lực lượng bảo vệ bờ biển Hoa Kỳ Paul Zukunft và Trợ lý Ngoại trưởng phụ trách Cục các vấn đề về ma túy quốc tế và thực thi pháp luật William Brownfield đang thăm và làm việc tại Việt Nam.

     Tại cuộc gặp Thứ trưởng Hà Kim Ngọc cho rằng, chuyến thăm có ý nghĩa quan trọng, diễn ra trong thời điểm Việt Nam và Hoa Kỳ đang kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao. Thứ trưởng đã điểm lại một số hoạt động tăng cường quan hệ song phương Việt Nam – Hoa Kỳ trong thời gian qua, trong đó có chuyến thăm Hoa Kỳ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với nhiều kết quả nổi bật. Thứ trưởng Hà Kim Ngọc nhấn mạnh, chuyến thăm Việt Nam của Tư lệnh Paul Zukunft và Trợ lý Ngoại trưởng William Brownfield sẽ góp phần tăng cường nỗ lực xây dựng lòng tin giữa hai quốc gia, đem lại những kết quả hợp tác thiết thực trong các lĩnh vực liên quan.

     Phía Hoa Kỳ cho biết, chuyến thăm nằm trong nỗ lực của Hoa Kỳ nhằm triển khai sáng kiến do Ngoại trưởng John Kerry đưa ra trong chuyến thăm khu vực vào tháng 12/2013 nhằm thúc đẩy hợp tác giữa các nước khu vực trong lĩnh vực thực thi pháp luật, bảo đảm an ninh, an toàn và tự do hàng hải. Lực lượng cảnh sát biển của Hoa Kỳ là đầu mối của phía Hoa Kỳ trong hợp tác, hỗ trợ nâng cao năng lực thực thi pháp luật của lực lượng cảnh sát biển các nước trong khu vực.

     Tại cuộc gặp, hai bên đã trao đổi về nhiều vấn đề song phương và khu vực cùng quan tâm, trong đó có quan hệ hợp tác Việt Nam – Hoa Kỳ trong các lĩnh vực thực thi pháp luật, ngăn chặn tội phạm ma túy xuyên quốc gia, an ninh hàng hải, hỗ trợ nâng cao năng lực của lực lượng cảnh sát biển Việt Nam…

     Phía Hoa Kỳ khẳng định sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác với các nước châu Á – Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam, nhằm góp phần duy trì hòa bình, ổn định, an ninh và hợp tác ở khu vực.

Theo Uỷ ban Biên giới quốc gia - Bộ Ngoại giao

Các tin khác
Xem tin theo ngày