Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
 
Lễ khánh thành chùa Long Vân tại tỉnh Champasak
Ngày cập nhật 14/01/2015

       Được sự đồng ý của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tại Quyết định số 2759/QĐ-UBND ngày 29 tháng 12 năm 2014, đoàn cán bộ Ban Tôn giáo tỉnh do Ông Nguyễn Tài Tuệ, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh làm trưởng đoàn đã tham dự Lễ khánh thành chùa Long Vân tại tỉnh Champasak, nước CHDCND Lào theo lời mời của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế.

       Chùa Long Vân được khởi công trùng tu vào ngày 11 tháng 11 năm 2009 dưới sự chứng kiến và hỗ trợ của lãnh đạo chính quyền cũng như Giáo hội Phật giáo 2 tỉnh Thừa Thiên Huế, Việt Nam và Champasak, Lào. Sau 05 năm xây dựng, ngày 07 tháng 01 năm 2015, chùa Long Vân đã long trọng được khánh thành. Phát biểu tại lễ khánh thành, Ông Nguyễn Tài Tuệ - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Thừa Thiên Huế đã gởi lời chúc mừng đến toàn thể Tăng chúng và Phật tử chùa Long Vân, ông nhấn mạnh: "Đến hôm nay, công tác đại trung tu đã hoàn thành, chúng ta có được một ngôi chùa Long Vân bề thế, khang trang, đáp ứng với nhu cầu sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo của đồng bào Phật tử. Sự hiện diện của ngôi chùa trong quá khứ và hiện tại là mình chứng cho niềm tin vững chức vào Tam bảo, tinh thần đoàn kết tinh tấn tu học, ý thức trách nhiệm đóng góp phần mình cho sự nghiệp tiếp nối truyền thống văn hóa, đạo đức Phật giáo giữa hai dân tộc Việt Nam và Lào".

      Chùa Long Vân sau khi được trùng tu đã có diện mạo mới, là nơi sinh hoạt tâm linh, tín ngưỡng không chỉ của người dân tỉnh Champasak, Lào mà còn là nơi cộng đồng người Việt Nam tại Lào có dịp đoàn tụ và hướng vọng về tổ quốc Việt Nam thân yêu, là sợi dây gắn kết tăng chúng tại tỉnh Champasak nói riêng và nhân dân 2 nước Việt - Lào nói chung.

Một số ảnh hoạt động:

 

Phạm Phùng Đại Thạch
Các tin khác
Xem tin theo ngày