Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
 
Đoàn Lãnh sự thuộc Đại sứ quán Anh tại Hà Nội đến làm việc tại Sở
Ngày cập nhật 14/03/2012
Đại diện hai bên chụp ảnh lưu niệm

Sáng ngày 07/03/2012, đồng chí Nguyễn Lê Nhiên Hương, Trưởng phòng Lãnh sự - Việt Kiều – Biên giới đã có buổi làm việc với đại diện phòng Lãnh sự thuộc Đại sứ quán Anh tại Hà Nội, bà Nalini Sadai. Tham gia buổi làm việc nói trên còn có đại diện của phòng Xuất Nhập cảnh PA72, ông Hoàng Đức Điện  và đại diện của phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Trật tự xã hội PC45 thuộc Công an Tỉnh, ông Phan Văn Xuân. Đại diện lãnh đạo sở, đồng chí Châu Đình Nguyên, Giám đốc Sở đã đón tiếp đoàn và giới thiệu một vài nét chung về mối quan hệ hợp tác trên nhiều mặt giữa Chính phủ Anh và tỉnh Thừa Thiên Huế.

Với mục đích nhằm thiết lập mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực lãnh sự với tỉnh Thừa Thiên Huế, hai bên đã bàn về các vấn đề lãnh sự liên quan đến việc hỗ trợ cho công dân Anh đến du lịch hoặc đang sinh sống và làm việc trên địa bàn trong vấn đề về hỗ trợ thị thực, giải quyết các công tác liên quan đế hộ chiếu và tài sản cá nhân trong trường hợp bị thất lạc, mất mát. Phía phòng đã giải thích các quy trình về hỗ trợ công dân Anh nếu họ gặp tai nạn, bệnh tật, tử nạn. Phía Đại sứ quán Anh rất vui mừng khi phòng trao đổi về kế hoạch xây dựng đường dây nóng để hỗ trợ công dân nước ngoài tại tỉnh. Việc hợp pháp hoá lãnh sự, chứng nhận lãnh sự đang được xây dựng nhằm tạo điều kiện cho công dân Anh đang hoạt động tại Huế cũng như công dân Việt Nam muốn sang Anh để du học, làm việc… Phía phòng cũng đã trao đổi với đoàn về một số quy định về giấy phép lao động, quy định được gia hạn thị thực… đối với người nước ngoài muốn làm việc tại tỉnh. Hai bên cũng đã thảo luận về những thủ tục cần thiết, các cơ quan chức năng cần liên lạc cho người nước ngoài, cụ thể là công dân Anh trong các trường hợp trên để họ có thể nắm rõ khi đến Huế. Phía đại diện phòng Lãnh sự Đại sứ quán Anh đã khen ngợi Huế là một điểm đến lý tưởng và an toàn cho khách du lịch trong và ngoài nước.

Sau buổi làm việc, đại diện hai bên mong muốn duy trì và phát triển hơn nữa mối quan hệ cũng như công tác Lãnh sự giữa Đại sứ quán Anh và Sở Ngoại vụ Thừa Thiên Huế cũng như các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày