Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Giám đốc Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam đến thăm và làm việc với Sở Ngoại vụ
Ngày cập nhật 20/09/2016
Tại buổi làm việc
Sáng 6/9, tại Văn phòng Sở Ngoại vụ tỉnh, Ông Trần Công Phú, Giám đốc Sở đã tiếp ông Ando Toshiki, Giám đốc Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam đến chào xã giao Sở và giới thiệu 04 cộng sự tiếng Nhật đến công tác tại tỉnh Thừa Thiên Huế, trong khuôn khổ chương trình “Cộng sự Tiếng Nhậti” của Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, ông Ando Toshiki cho biết, nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác trên lĩnh vực văn hóa giữa Nhật Bản và Việt Nam, từ năm 2014, chương trình “Cộng sự tiếng Nhật” bắt đầu thực hiện ở Việt Nam. Năm 2016, có 26 cộng sự tiếng Nhật đến công tác tại Việt Nam, trong đó tỉnh Thừa Thiên Huế có 06 cộng sự. Các cộng sự tiếng Nhật được giới thiệu và đến làm việc tại các trường phổ thông có môn học tiếng Nhật; trong thời gian 10 tháng, với nhiệm vụ là trợ lý, trợ giảng và hỗ trợ công tác giảng dạy tiếng Nhật cho học sinh và các giáo viên dạy tiếng Nhật. Đây là một hoạt động, không chỉ giúp các trường học thực hiện giảng dạy tốt môn học tiếng Nhật mà còn giúp tăng cường sự giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng được mở rộng, đi vào chiều sâu.

Thay mặt Sở Ngoại vụ, ông Trần Công Phú đã đánh giá cao những hoạt động của Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam tại Thừa Thiên Huế trong thời gian qua và bày tỏ lòng cảm ơn đối với sự quan tâm của ông Ando Toshiki đối với lĩnh vực giáo dục và đào tạo của tỉnh Thừa Thiên Huế. Ông Trần Công Phú cũng mong rằng, với tình cảm  và lòng nhiệt huyết của mình, các cộng sự tiếng Nhật sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian công tác và làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Phòng Hợp tác Quốc tế
Các tin khác
Xem tin theo ngày