Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp nhận dự án “Tăng cường chăm sóc y tế và đào tạo phục hồi chức năng tại tỉnh Thừa Thiên Huế” do tổ chức Handicap International (HI-Bỉ) tài trợ
Ngày cập nhật 10/03/2016
Ảnh minh họa

Ngày 29/02/2016, Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã có Quyết định phê duyệt tiếp nhận dự án viện trợ không hoàn lại “Dự án tăng cường chăm sóc y tế và đào tạo phục hồi chức năng” taị tỉnh Thừa Thiên Huế do Tổ chức Cứu trợ/Phát triển Quốc tế (HI-Bỉ) tài trợ.

               Theo đó, Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế được giao trách nhiệm phối hợp với Sở Tài chính và Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh trong việc tiếp nhận và triển khai dự án với tổng vốn dự án là 11.165.000.000 VNĐ tương đương 500.000 USD, trong đó vốn viện trợ PCPNN không hoàn lại là 11.165.000.000 VNĐ tương đương 500.000 USD.  Dự án được thực hiện với mục tiêu cải thiện chất lượng cuộc sống của người bệnh bị tổn thương não (cả người lớn và trẻ em) trên địa bàn dự án thông qua các dịch vụ phục hồi chức năng tại cơ sở y tế và tại cộng đồng. Các hoạt động chính của dự án gồm xây dựng các giáo trình, tài liệu tham khảo, tham vấn về cung cấp các dịch vụ chăm sóc toàn diện và chất lượng cho bệnh nhân bị các tổn thương não; nâng cao năng lực cho cán bộ chuyên ngành bao gồm cán bộ y tế, kỹ thuật viên phục hồi chức năng, vật lý trị liệu, điều dưỡng, cán bộ công tác xã hội; thúc đẩy và đo lường việc tiếp cận dịch vụ chăm sóc toàn diện và cung cấp dụng cụ, thiết bị có chất lượng cho người khuyết tật.

Handicap International là tổ chức phi chính phủ, hoạt động trong lĩnh vực phòng ngừa và hạn chế hậu quả của khuyết tật thông qua việc hỗ trợ người khuyết tật hoặc người có nguy cơ khuyết tật, giúp họ hướng tới sự nỗ lực tự lập và hòa nhập xã hội. “Dự án tăng cường chăm sóc y tế và đào tạo phục hồi chức năng” taị tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ được triển khai tại địa phương trong giai đoạn từ 2016 -2020./.

Các tin khác
Xem tin theo ngày