Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tiếp đoàn doanh nghiệp Khon Kaen, Thái Lan.
Ngày cập nhật 07/08/2015

Chiều ngày 31/7, tại Văn phòng UBND tỉnh, Đồng chí Phan Ngọc Thọ, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh có buổi tiếp đoàn đại biểu đại diện các doanh nghiệp tỉnh Khon Kaen, Thái Lan, do ông Sming Yimsiri, Chủ tịch Phòng Thương mại tỉnh Khon Kaen làm trưởng đoàn. Cùng tiếp, có đại diện lãnh đạo các Sở: Ngoại vụ, Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương và Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Đồng chí Phan Ngọc Thọ đã hoan nghênh đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Thay mặt lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, Đồng chí đánh giá cao mối quan hệ tốt đẹp giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và Thái Lan nói chung cũng như các địa phương của Thái Lan nói riêng. Nhân dịp này, Đồng chí Phan Ngọc Thọ đã trình bày khái quát về đặc điểm địa lý, tiềm năng, thế mạnh, văn hóa, lịch sử ở địa phương, và phương hướng phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian tới. Đồng chí cho rằng, với vị trí địa lý cùng nằm trên trục hành lang kinh tế Đông Tây, Khon Kean và Thừa Thiên Huế đều có nhiều điểm tương đồng và thuận lợi để hợp tác phát triển mạnh các ngành du lịch, dịch vụ, thương mại, y tế, giáo dục và đào tạo.

 

Thay mặt đoàn, ông Sming Yimsiri, Chủ tịch Phòng Thương mại tỉnh Khon Kean cảm ơn sự đón tiếp trọng thi của UBND tỉnh. Ông cho biết, chuyến thăm tỉnh Thừa Thiên Huế lần này là dịp để các doanh nhân tỉnh Khon Kaen tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư vào các lĩnh vực mà Thừa Thiên Huế có nhiều tiềm năng. Hiện nay, các doanh nghiệp tỉnh Khon Kean rất mong mở rộng tuyến giao thông nối kết ba nước Thái-Lào-Việt, xóa bỏ vướng mắc tại các cửa khẩu, đẩy mạnh giao thương hàng hóa và tìm hiểu thị trường của Thừa Thiên Huế để đẩy mạnh phát triển thương mại trong tương lai; phát triển khách du lịch của 2 bên, mở các tour du lịch Caravan đường bộ giữa 2 tỉnh, tham gia các hội chợ công nghiệp thương mại của 2 bên.

 

Đáp lại những đề xuất của ông Sming Yimsiri, Đồng chí Phan Ngọc Thọ rất hoan nghênh ý tưởng của phía Khon Kaen, đồng thời chỉ đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư làm đầu mối để triển khai các hoạt động hợp tác với phía Khon Kaen. Nhân dịp này, Đồng chí cũng gửi lời mời Chủ tịch Phòng Thương mại tỉnh Khon Kean dẫn đoàn doanh nghiệp Khon Kean tham gia giới thiệu hàng hóa tại hội chợ trong dịp Festival Huế 2016.

Các tin khác
Xem tin theo ngày