Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Hơn 120 nhà đầu tư tham dự diễn đàn Hợp tác và đầu tư Thái Lan vào Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 27/03/2015
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao phát biểu tại diễn đàn

Trong khuôn khổ chuyến thăm của đoàn cấp cao Thủ đô Bangkok - Thái Lan, sáng nay 19/3, diễn đàn “Hợp tác và đầu tư Thái Lan vào Thừa Thiên Huế” do UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức với sự tham gia của hơn 120 nhà đầu tư đến từ 55 doanh nghiệp và 22 hãng lữ hành Thái Lan và các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Diễn đàn có sự tham gia của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Cao và ông Paribatra Sukhumbhand,Thống đốc Bangkok - Thái Lan.

Phát biểu tại diễn đàn, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao cho biết, hiện nay Thừa thiên Huế đang tập trung khai thác, sử dụng các tiềm năng và thế mạnh của địa phương để phát triển kinh tế của tỉnh theo hướng bền vững. Trong đó tập trung ưu tiên cho lĩnh vực phát triển dịch vụ, du lịch và hiện đang thực hiện việc xây dựng Thừa Thiên Huế theo mô hình đô thị “Di sản, văn hóa, sinh thái, cảnh quan, thân thiện với môi trường”, thành phố “Quê hương của hạnh phúc”.  

Thực hiện mục tiêu trên, trong những năm qua Thừa Thiên Huế đã không ngừng phát huy nội lực và ngoại lực, tận dụng cơ hội để phát triển mạnh kinh tế, mở rộng các hình thức thu hút nguồn lực từ bên ngoài, kể cả các hình thức đầu tư trực tiếp, đầu tư gián tiếp. Cùng với đó, tỉnh đã không ngừng cải thiện môi trường đầu tư, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nghiên cứu, triển khai dự án, qua đó đã thu hút được các dự án đầu tư lớn trong và ngoài nước như Khu nghỉ dưỡng phức hợp của tập đoàn Banyan Tree (Singapore), Tập đoàn Bia Casberg, Lusk HongKong, Công ty HBI (Hoa Kỳ), Công ty Cp (Thái Lan)…

Với tinh thần muốn được hợp tác để cùng phát triển, tỉnh Thừa Thiên Huế luôn chào đón và tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư, các doanh nghiệp hợp tác và đầu tư vào tỉnh Thừa Thiên Huế. Trong khuôn khổ diễn đàn hôm nay, Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế mong muốn các nhà đầu tư, các doanh nghiệp Thái Lan sẽ tìm hiểu sâu hơn về tiềm năng, môi trường kinh doanh và đầu tư, đồng thời thảo luận, trao đổi để có thể đi đến hợp tác, đầu tư trong thời gian tới.

Các đại biểu tham dự diễn đàn

Thông tin một số nét phát triển chính của Thủ đô Bangkok và của Thái Lan nói chung cũng như quan hệ hợp tác giữa Thái Lan và Việt Nam, Thống đốc Paribatra Sukhumbhand cho biết, trong những năm qua, quan hệ giữa Thái Lan và Việt Nam đã mở rộng hợp tác trên tất cả các lĩnh vực, nhất là trong phát triển dịch vụ và du lịch. Năm 2014 đã có 400 nghìn lượt khách du lịch Thái Lan sang Việt Nam và trên 500 nghìn lượt khách du lịch Việt Nam đến Thái Lan, đây là cơ hội tốt để cho hai bên phát triển ngành du lịch và dịch vụ.

Thống đốc Paribatra Sukhumbhand nhấn mạnh, Thủ đô Bangkok và Thừa Thiên Huế đều có tiềm năng và lợi về phát triển du lịch, dịch vụ nên trong diễn đàn hôm nay, chúng ta sẽ đề cập nhiều hơn trong việc hợp tác phát triển du lịch mà khởi đầu thành công của việc thiết lập tuyến bay thuê bao (charter flight) giữa hai địa phương; đồng thời các doanh nghiệp hai bên sẽ trao đổi để tìm hướng đầu tư mới, tạo cơ hội cho nhau trong việc triển khai các dự án đầu tư trên những lĩnh vực mà hai bên có tiềm năng cũng như có thể hợp tác cùng nhau để sản xuất, kinh doanh trên nhiều lĩnh vực khác.

Thống đốc Paribatra Sukhumbhand phát biểu tại diễn đàn

Diễn đàn đã tập trung thảo luận theo 2 nhóm nội dung chính gồm: thảo luận giữa cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp Thái Lan và Thừa Thiên Huế về phát triển khu công nghiệp, phát triển năng lượng sạch, phát triển tiểu thu công nghiệp, làng nghề, khu kinh tế; phát triển đô thị và thị trường bất động sản do Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ chủ trì. Nhóm nội dung thứ 2 về phát triển du lịch, y tế do Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung chủ trì.

Sau diễn đàn, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức trao Giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty cổ phần C.P Việt Nam về đầu tư khu nuôi tôm và trang trại sản xuất giống tôm với số vốn đăng ký 504 tỷ đồng (tương đương 250 triệu USD); Giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty cổ phần Việt Lào Thái với dự án Kinh doanh lữ hành, dịch vụ du lịch và tổ chức sự kiện, tổng vốn đăng ký 31,3 tỷ đồng (tương đương 1,5 triệu USD); đồng thời ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác giữa các Hiệp hội, doanh nghiệp của tỉnh Thừa Thiên Huế và Thái Lan.

Buổi chiều cùng ngày, các doanh nghiệp Thái Lan sẽ đi tham quan một số khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn tỉnh. (Một số hình ảnh tại lễ trao giấy chứng nhận đầu tư và ký kết biên bản ghi nhớ giữa các doanh nghiệp Thừa Thiên Huế và Thái Lan)
 
 
(Nguồn thuathienhue.gov.vn)
Các tin khác
Xem tin theo ngày