Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
 
Khai mạc tuần phim Đan Mạch tại Huế
Ngày cập nhật 15/08/2019

Tối 5/7, tại rạp BHD Star Huế (Vincom Huế, 50 Hùng Vương, thành phố Huế) đã khai mạc tuần lễ phim Đan Mạch. Đến dự có Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam - ông Kim Hojlund Christensen và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung.

Tuần lễ phim Đan Mạch tại Huế sẽ trình chiếu 6 bộ phim, đại diện cho trình độ sản xuất phim chất lượng cao của Đan Mạch trong những năm gần đây, gồm phim:  “Mảnh đất của tôi”, “Vượt biển”, “Cuộc săn lùng”, “Một mẩu chuyện dài”, “Gương nhà chìa khóa” và “Hải tặc”, đây là những  bộ phim đã nhận được nhiều giải thưởng phim hay tại Đan Mạch cũng như được đề cử tại các liên hoan phim quốc tế.

Các bộ phim được trình chiếu đều có nội dung lôi cuốn và đa dạng, từ việc chọn lựa căng thẳng mang tính đạo đức giữa công lý và trả thù khi chiến tranh kết thúc, cho tới cuộc đấu tranh sinh tồn của một người đàn ông chống lại những lời buộc tội oan uổng, hay việc những người trẻ tuổi loay hoay tìm cho mình một tình yêu đích thực…

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Kim Hojlund Christensen, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam chia sẻ: “Sáu bộ phim được trình chiếu trong tuần lễ phim Đan Mạch 2019 đều nói về đất nước và con người Đan Mạch, nhưng tôi tin rằng, các bộ phim cũng chứa đựng nhiều vấn đề mà khán giả Việt Nam có thể chiêm nghiệm. Hy vọng tuần lễ phim sẽ là một cơ hội thông qua nghệ thuật thúc đẩy sự hiểu biết của người dân Việt Nam về đất nước Đan Mạch, về xã hội hiện đại và cuộc sống hiện tại của người dân Đan Mạch”.

Tuần phim Đan Mạch là sự kiện văn hóa thường xuyên do Sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam tổ chức. Đây là lần thứ 2 sự kiện này được tổ chức tại Huế.

Theo thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày