Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
 
Chủ tịch UBND tỉnh tiếp Đại sứ Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam.
Ngày cập nhật 31/12/2015

Sáng ngày 3/12, tại Văn phòng UBND tỉnh, Đồng chí Nguyễn Văn Cao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp bà Barbara Szymanowska, Đại sứ Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam. Cùng tiếp có đại diện lãnh đạo các Sở: Ngoại vụ, Kế hoạch và Đầu tư, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế.

Tại buổi tiếp,  Đồng chí Nguyễn Văn Cao đã hoan nghênh đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Thay mặt lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, Đồng chí đánh giá cao mối quan hệ tốt đẹp giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và Ba Lan nói chung và trên lĩnh vực bảo tồn, trùng tu di sản nói riêng, đặc biệt là sự giúp đỡ của cố kiến trúc sư Kazik, người đã dành trọn tâm huyết để bảo tồn Hoàng thành Huế. Đồng chí mong rằng Chính phủ Ba Lan tiếp tục xem xét dành khoản viện trợ ODA cho lĩnh vực bảo tồn di sản văn hóa, giới thiệu, kết nối các nhà đầu tư, doanh nghiệp Ba Lan sang khảo sát, tìm kiếm cơ hội đầu tư vào tỉnh Thừa Thiên Huế. 

Thay mặt đoàn, bà Barbara Szymanowska, Đại sứ Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam, gửi lời cảm ơn chân thành trước sự đón tiếp nồng hậu của tỉnh Thừa Thiên Huế. Bà Đại sứ đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác bảo tồn di sản và du lịch của tỉnh nhà, đặc biệt là công tác tổ chức Festival Huế. Cũng tại buổi tiếp, bà Đại sứ cho biết vào năm 2016, để kỉ niệm ngày mất của cố kiến trúc sư Kazik, Ba Lan phối hợp với một số đơn vị liên quan sẽ phát hành sách về cuộc đời ông Kazik, trong đó có nhấn mạnh đến công tác bảo tồn của tỉnh Thừa Thiên Huế. Bà Szymanowska khẳng định Đại sứ quán Ba Lan sẽ tiếp tục hỗ trợ tỉnh Thừa Thiên Huế trong tương lai, không chỉ trên lĩnh vực di sản, văn hóa mà con về kinh tế, môi trường.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày