Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
 
Tatarstan sẽ tạo thuận lợi cho doanh nghiệp Việt Nam sang đầu tư
Ngày cập nhật 13/09/2018
Đại sứ Ngô Đức Mạnh(trái) bắt tay Tổng thống Cộng hòa Tatarstan Rustam Minikhanov

Nhận lời mời của Lãnh đạo nước Cộng hòa Tatarstan, từ ngày 16 đến 19//7, Đại sứ Ngô Đức Mạnh đã dẫn đầu Đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga thăm và làm việc tại Cộng hòa Tatarstan.

Tại buổi tiếp Đại sứ Ngô Đức Mạnh, Tổng thống Cộng hòa Tatarstan Rustam Minikhanov đã nêu những lĩnh vực có thế mạnh của Tatarstan và có nhiều tiềm năng hợp tác với Việt Nam như sản xuất công nghiệp, trong đó đáng chú ý là sản xuất máy bay, ôtô Kamaz, chế biến dầu, nông nghiệp, thể thao, du lịch, khoa học công nghệ và giáo dục…

Ông Minikhanov cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào các đặc khu kinh tế, khu công nghiệp và lĩnh vực nông nghiệp tại Tatarstan.

Ông cũng đánh giá cao tinh thần đoàn kết, chấp hành luật pháp và hội nhập vào cuộc sống sở tại của cộng đồng người Việt Nam tại Tatarstan; khen ngợi nỗ lực học tập của các sinh viên Việt Nam đang theo học tại các trường đại học ở Cộng hòa Tatarstan; mong muốn phía Việt Nam tiếp tục cử nhiều sinh viên sang học và thiết lập quan hệ hợp tác trực tiếp giữa các trường đại học hai bên.

Đại sứ Ngô Đức Mạnh cảm ơn những tình cảm tốt đẹp, chân thành của Tổng thống đối với Việt Nam, sự đón tiếp trọng thị đối với đoàn, đồng thời đề nghị phía bạn tạo điều kiện thuận lợi cho những hàng hóa có thế mạnh của Việt Nam như điện thoại di động, giày dép, quần áo, nông sản… có thể tiếp cận dễ dàng vào hệ thống thương mại của Tatarstan; tiếp nhận các vận động viên trẻ của Việt Nam sang tập huấn, đào tạo, học hỏi kinh nghiệm tại cơ sở thể thao rất hiện đại của Cộng hòa Tatarstan. Đại sứ bày tỏ mong muốn phía Tatarstan tham gia tích cực vào các hoạt động trong Năm chéo 2019 giữa Việt Nam và Liên bang Nga.

Đại sứ cảm ơn Tổng thống Minikhanov và chính quyền Tatarstan đã tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam được sinh sống, làm ăn ổn định và sinh hoạt miễn phí trong Nhà Hữu nghị chung của thành phố Kazan. Đồng thời, Đại sứ Ngô Đức Mạnh cũng đề nghị với phía bạn xem xét tạo thuận lợi trong việc công nhận quốc tịch cho những người Việt Nam đã có giấy tờ cư trú dài hạn; cho phép con em cộng đồng có thành tích học tập tốt được học miễn phí tại các trường đại học ở Tatarstan và sau khi tốt nghiệp tiếp tục đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội, cũng như góp phần củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Cộng hòa Tatarstan.

Trên cơ sở mong muốn của cả hai phía, Đại sứ Ngô Đức Mạnh đã giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Kiên Giang để lãnh đạo Cộng hòa Tatarstan xem xét thiết lập quan hệ hợp tác.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Đại sứ Ngô Đức Mạnh và đoàn công tác đã gặp và làm việc với lãnh đạo Bộ Công nghiệp và Thương mại, Cơ quan phát triển đầu tư Tatarstan, thăm công viên công nghệ, thành phố sáng tạo Innopolis, Khu công nghiệp Kingrad, nhà máy đóng tàu Zelenodolsk. Tại các buổi đối thoại, phía bạn đều bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam./.

http://ngkt.mofa.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày