Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
 
Tp. San Diego (Mỹ) mong muốn hợp tác với địa phương của Việt Nam
Ngày cập nhật 30/09/2014

Trong thời gian qua, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco đã nỗ lực khai thông các kênh quan hệ hợp tác với các thành phố, trung tâm kinh tế quan trọng tại Bờ Tây Hoa Kỳ, trong đó có thành phố San Diego. San Diego là thành phố lớn thứ 8 ở Hoa Kỳ và thứ 2 ở bang California, với GDP năm 2013 là trên 180 tỷ USD. Nền kinh tế của San Diego phát triển khá đa dạng với 3 mảng chính là công nghiệp và dịch vụ phục vụ quốc phòng, du lịch và các ngành công nghệ, nghiên cứu sáng tạo. Đặc biệt đây được coi là trung tâm sáng tạo trong lĩnh vực thông tin và truyền thông, công nghệ sinh học, y học và công nghệ sạch.

 

Chính quyền thành phố San Diego qua các đời Thị trưởng (Jerry Sanders - nhiệm kỳ 2005 -2012, Bod Filner - nhiệm kỳ 2012 - 2013 và Kevin Faulconer - nhiệm kỳ từ 2014) đều bày tỏ ủng hộ phát triển quan hệ với Việt Nam. Đặc biệt, trong buổi làm việc gần đây vào tháng 5/2014 giữa Tổng lãnh sự quán và chính quyền thành phố San Diego, phía Bạn mong muốn khởi động quá trình hợp tác giữa San Diego và Việt Nam bằng những hoạt động hợp tác cụ thể và thực chất, cùng có lợi, trên các lĩnh vực hai bên có nhu cầu và khả năng. Ngoài các lĩnh vực mà ta đề xuất trước đây là công nghệ cao, du lịch và giáo dục, phía bạn cũng gợi ý một số lĩnh vực San Diego có thể mạnh và cũng rất cần thiết đối với ta như hợp tác trong lĩnh vực hải dương học, đối phó với biến đổi khí hậu, năng lượng hạt nhân, đào tạo nguồn nhân lực cho ngành du lịch, khách sạn…Bạn khẳng định sẵn sàng đón tiếp các đoàn của Việt Nam sang giao lưu, hợp tác.

Trân trọng đề nghị các địa phương quan tâm tới các cơ hội hợp tác với Tp. San Diego liên hệ với TLSQVN tại San Francisco để được hỗ trợ.

(Nguồn: TLSQVN tại San Francisco)

Các tin khác
Xem tin theo ngày