Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
 
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao tiếp xã giao Giám đốc Quốc gia ADB tại Việt Nam
Ngày cập nhật 04/10/2013

Sáng ngày 03/10, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao tiếp xã giao ông Tomoyuki Kimura, Giám đốc Quốc gia ADB tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao bày tỏ vui mừng được đón tiếp ông Tomoyuki Kimura, Giám đốc Quốc gia ADB tại Việt Nam, nhân dịp ông đến dự Hội nghị tọa đàm “Cập nhật báo cáo triển vọng phát triển Châu Á 2013” do Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức tại Thừa Thiên Huế. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao đánh giá cao sự hợp tác, đầu tư và hỗ trợ của ADB đối với tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian qua, đồng thời thông báo một số thông tin, dự án phát triển của tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian tới. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao cho rằng, trong những năm qua với sự hợp tác, đầu tư của ADB, tỉnh Thừa Thiên Huế đã triển khai được nhiều dự án phát triển KT-XH. Ngoài các dự án nâng cao năng lực, giúp cho đội ngũ nhân lực của tỉnh nâng cao kỹ năng xây dựng kế hoạch phát triển KT-XH, ADB đã tích cực hợp tác và đầu tư vào các dự án cấp nước, phát triển nông thôn, hỗ trợ xóa đói, giảm nghèo, nâng cao mức sống và phát triển ở những vùng khó khăn của Thừa Thiên Huế. Tùy theo quy mô lớn nhỏ, các dự án mà ADB đầu tư, hỗ trợ, chuyển giao đã góp phần nâng cao đời sống của nhân dân trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.  

Ông Tomoyuki Kimura, cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, đồng thời chia sẻ những khó khăn, thiệt hại của tỉnh trong cơn bão số 10 vừa qua. Ông Tomoyuki Kimura chúc mừng quyết tâm xây dựng thành phố xanh của tỉnh Thừa Thiên Huế, bởi vấn đề phát triển đô thị xanh, bền vững không chỉ rất quan trọng đối với Thừa Thiên Huế mà còn ở các tỉnh, thành cả nước Việt Nam. Vì vậy, Hội nghị tọa đàm “Cập nhật báo cáo triển vọng phát triển Châu Á 2013” tại Thừa Thiên Huế là một cách tiếp cận của ADB đối với Thừa Thiên Huế, qua hội nghị này ADB sẽ cập nhật được nhiều thông tin, kế hoạch và các dự án phát triển của Thừa Thiên Huế để xem xét hợp tác và đầu tư tại Thừa Thiên Huế trong thời gian tới. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao mong muốn ADB tiếp tục quan tâm đầu tư cho Thừa Thiên Huế theo các dự án đầu tư của ADB tại Việt Nam; nhất là đầu tư vào dự án phát triển hạ tầng đô thị Huế, dự án xây dựng thành phố Huế là đô thị xanh và liên kết phát triển với tỉnh Vĩnh Phúc trong dự án mà ADB hỗ trợ. Với quyết tâm xây dựng tỉnh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, là thành phố di sản văn hóa, cảnh quan, thân thiện với môi trường nên tỉnh Thừa Thiên Huế sẵn sàng tham gia các dự án hỗ trợ kỹ thuật của ADB để xây dựng phát triển đô thị xanh, bền vững. Đồng thời Thừa Thiên Huế cũng đang rất chú trọng thực hiện chiến lược phát triển nông nghiệp, nông dân và nông thôn, vì vậy Tỉnh rất mong có những dự án tiếp theo của ADB để cùng lồng ghép nhằm đem lại hiệu quả cao hơn nữa trong phát triển nông thôn bền vững. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao khẳng định, sự hợp tác và hỗ trợ của ADB sẽ giúp Thừa Thiên Huế thành công trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt sẽ có nhiều dự án lớn về phát triển hạ tầng đô thị Huế của ADB trong thời gian tới.                                                                                                          

                                                                                                                                                                                                                                                                             www.thuathienhue.gov.vn

Các tin khác
Xem tin theo ngày