Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
 
Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) gặp gỡ 39 cơ quan tiếp nhận tình nguyện viên
Ngày cập nhật 14/11/2013

Chiều ngày 08/11, tại thành phố Huế, Văn phòng cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam tổ chức hội nghị gặp gỡ 39 cơ quan trên cả nước tiếp nhận tình nguyện viên KOICA năm 2013.

 

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe Trưởng đại diện Văn phòng KOICA tại Việt Nam báo cáo đánh giá sơ bộ về kết quả hợp tác của KOICA tại Việt Nam; đồng thời các địa phương có nhiều dự án do KOICA tài trợ và các cơ quan tiếp nhận tình nguyện viên KOICA cũng đã thảo luận và đề xuất ý kiến nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác. Nhiều ý kiến cho rằng trong thời gian tới, KOICA cần duy trì và mở rộng hơn nữa chương trình tình nguyện viên tại Việt Nam; đồng thời xem xét tăng tình nguyên viên hỗ trợ các lĩnh vực quan trọng khác như đào tạo nghề, phát triển nguồn nhân lực, phát triển nông thôn và cộng đồng, chăm sóc sức khỏe, bảo vệ môi trường và giảm thiểu tác động biến đổi khí hậu…

Trong gần 20 năm qua kể từ khi chính thức thành lập tại Việt Nam, Văn phòng KOICA tại Hà Nội, dưới sự bảo trợ của Bộ Ngoại giao và Thương mại Hàn Quốc đã giành sự hỗ trợ tích cực và hiệu quả đối với công cuộc phát triển KT-XH của Việt Nam và tăng cường giao lưu văn hóa, ngoại giao nhân dân giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc. Văn phòng KOICA tại Hà Nội đã thường xuyên, liên tục cập nhật thông tin về những mong muốn và đề xuất của Việt Nam nhằm tối đa hóa hiệu quả của các chương trình hợp tác phát triển giữa hai nước. Chính sự quan tâm hỗ trợ này, KOICA liên tục tăng mức viện trợ nhằm giúp Việt Nam phát triển KT-XH và Việt Nam luôn nằm trong top 5 nước nhận viện trợ không hoàn lại lớn nhất của KOICA.

 

Được sự quan tâm của Văn phòng KOICA tại Hà Nội, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiếp nhận một số tình nguyên viên đến hỗ trợ tại trường Đại học Ngoại ngữ và trường Cao đẳng Công nghiệp Huế. Các chương trình hỗ trợ này mang lại hiệu quả thiết thực cho công tác nghiên cứu, giảng dạy tại hai trường này thông qua các dự án như “Dự án cải thiện môi trường đào tạo công nghệ thông tin tại trường Cao đẳng Công nghiệp Huế, chương trình giảng dạy tiếng Hàn Quốc và thành lập “Góc Hàn Quốc” tại Khoa ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc, trường ĐH Ngoại ngữ Huế.

Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày