Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Khai mạc Triển lãm ảnh cộng đồng ASEAN và quan hệ Việt Nam – Lào năm 2017
Ngày cập nhật 12/09/2017
Sáng ngày 07/9, tại Nhà Văn hóa huyện A Lưới đã diễn ra Khai mạc Triển lãm ảnh cộng đồng ASEAN và quan hệ Việt Nam – Lào năm 2017, do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh phối hợp UBND huyện A Lưới tổ chức.

 

Triển lãm nhằm hưởng ứng kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN, 22 năm ngày Việt Nam gia nhập ASEAN, 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm ngày ký hiệp ước hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam – Lào.
Diễn ra từ ngày 07 – 09/9, triển lãm giới thiệu với công chúng về vẻ đẹp đất nước, con người các quốc gia ASEAN, văn hóa truyền thống các nước ASEAN, bảo vệ môi trường, các dân tộc trong cộng đồng các nước ASEAN. Đặc biệt giới thiệu những thành tựu to lớn trong mối quan hệ Việt Nam – Lào trong công cuộc đổi mới giữa tỉnh Thừa Thiên Huế với hai tỉnh có chung biên giới là Salavan và Sekong.

Trong lịch sử quan hệ quốc tế, quan hệ Việt Nam – Lào là một điển hình, một tấm gương mẫu mực, thủy chung, trong sáng, hiếm có giữa hai dân tộc. Triển lãm ảnh ASEAN và quan hệ Việt Nam – Lào năm 2017 là một hoạt động thông tin tuyên truyền quan trọng, nhằm góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần đoàn kết, trách nhiệm của các cấp, các ngành trong công tác thông tin đối ngoại với Lào. Qua đó, củng cố, thắt chặt thêm mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào nói chung, tỉnh Thừa Thiên Huế với 02 tỉnh có chung đường biên giới Salavan và Sekong nói riêng. Thúc đẩy hơn sự phát triển kinh tế - xã hội của mỗi nước, đảm bảo an ninh – quốc phòng tuyến biên giới.

(Nguồn thuathienhue.gov.vn)

Các tin khác
Xem tin theo ngày