Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Khai mạc triển lãm chuyên đề: Chủ tịch Hồ Chí Minh với những người bạn Châu Âu
Ngày cập nhật 23/05/2018
Lãnh đạo tỉnh cắt băng khai mạc triển lãm

Nhân kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu (19/5/1890 – 19/5/2018), sáng 18/5, Sở Văn Hóa và Thể thao phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh Trung ương tổ chức khai mạc triển lãm chuyên đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh với những người bạn Châu Âu” tại Bảo tàng Hồ Chí Minh tỉnh.

Tham dự khai mạc có các ông: Lê Trường Lưu, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phan Ngọc Thọ, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Triển lãm “Chủ tịch Hồ Chí Minh với những người bạn Châu Âu” trưng bày, giới thiệu gần 150 tư liệu, hiện vật, tập trung vào các nội dung chính: Nguyễn Ái Quốc ở Châu Âu, Chủ tịch Hồ Chí Minh- Người đặt nền móng quan hệ với các nước Chậu Âu và Chủ tịch Hồ Chí Minh trong lòng Nhân dân Châu Âu. Qua đó, giới thiệu những dấu ấn về Chủ tịch Hồ Chí Minh còn lưu lại trên nhiều nước Châu Âu, những nơi người đã sống và đến thăm, để lại tình cảm sâu đậm trong lòng Nhân dân châu Âu.

Được biết, hiện vật trưng bày tại triển lãm hầu hết là hiện vật gốc được Bảo tàng Hồ Chí Minh Trung ương đưa từ Hà Nội vào phối hợp triển lãm, lần đầu tiên giới thiệu đến công chúng ở Huế.

Thông qua các tư liệu, hiện vật tại triển lãm nhằm chuyển tải đến công chúng về quá trình hoạt động cách mạng gian khổ của Chủ tịch Hồ Chí Minh ở các nước Châu Âu, vai trò của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong xây dựng sách lược về công tác đối ngoại, đặt nền móng, thiết lập quan hệ ngoại giao với các nước Châu Âu, đặc biệt là phong cách ứng xử tài tình của Người đã thiết lập được một nền ngoại giao cởi mở, thân thiện, góp phần không nhỏ vào thắng lợi của cách mạng Việt Nam cũng như phong trào đấu tranh cho nền hòa bình chung của nhân loại. 

Triển lãm sẽ mở của phục vụ khách đến tham quan đến hết ngày 30/8/2018.

Một số hình ảnh tại triển lãm:

 
 
 
(Nguồn www.thuathienhue.gov.vn)
Các tin khác
Xem tin theo ngày