Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Trao học bổng Vallet cho 213 học sinh, sinh viên tại tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 05/09/2019

Chiều ngày 30 tháng 8 năm 2019, tại nhà hát Duyệt Thị Đường (Đại Nội Huế), Tổ chức “Gặp gỡ Việt Nam” đã tổ chức Lễ trao học bổng Vallet năm 2019, trao tặng 213 suất học bổng cho học sinh, sinh viên ưu tú đang học tập tại các trường THPT, đại học trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

 

Năm nay, thông qua xét chọn của các trường THPT, đại học trên địa bàn toàn tỉnh, học bổng Vallel đã trao 213 suất học bổng cho các học sinh, sinh viên xuất sắc (gồm 148 học sinh khối THPT và 65 sinh viên Đại học Huế), tổng trị giá hơn 2,7 tỷ đồng. Trong đó, học bổng dành cho các em học sinh trị giá 10,5 triệu đồng/suất và sinh viên là 18 triệu đồng/suất. Đây là phần thưởng cho các em đã chăm chỉ, miệt mài học tập, rèn luyện, vượt qua những khó khăn trong cuộc sống để vươn lên và đạt được những kết quả xuất sắc trong năm học vừa qua. Đây là nguồn động viên to lớn để các học sinh, sinh viên vươn lên hiếu học.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung mong rằng các học sinh/sinh viên sẽ phát huy những thành tích đã đạt được, tiếp tục không ngừng phấn đấu, rèn luyện và hoàn thiện bản thân mình, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc và thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương, đặc biệt là các hoạt động bảo vệ môi trường, tích cực tham gia các hoạt động “Ngày Chủ nhật xanh”… Đó là cách để các em học sinh/sinh viên bày tỏ lòng hiếu nghĩa đối với cha mẹ, thầy cô, đồng thời là sự thể hiện tình cảm của mình đối với quê hương, đất nước, là sự trân trọng và tỏ lòng biết ơn đối với Giáo sư Trần Thanh Vân và Giáo sư Odon Vallet khi nhận được học bổng đầy ý nghĩa này.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung tỏ lòng cám ơn, đồng thời trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Giáo sư Trần Thanh Vân, Giáo sư Trần Kim Ngọc, Giáo sư Odon Vallet là những người đã có nhiều đóng góp trong các hoạt động từ thiện, nhân đạo cũng như sự nghiệp giáo dục cho tỉnh Thừa Thiên Huế.     

Được biết, học bổng Vallet là học bổng có quy mô lớn, hoạt động liên tục tại Việt Nam từ năm 2001. Cho đến nay, học bổng Vallet đã trao tặng trên 36.000 suất với giá trị lên đến trên 300 tỷ đồng; giúp đỡ nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam tài năng và trẻ em các làng SOS, dân tộc thiểu số vượt khó học tập. Giá trị học bổng Vallet không ngừng tăng lên để đáp ứng giá cả sinh hoạt trong đời sống và học tập của từng học sinh, sinh viên. Cụ thể từ ba, bốn triệu đồng những năm đầu, năm 2019 này, giá trị học bổng sinh viên là 18 triệu đồng và học bổng học sinh là 10,5 triệu đồng với 2.250 suất trên toàn quốc.

Một số hình ảnh tại buổi trao học bổng

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Nguyễn Dung trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh

cho 03 Giáo sư Odon Vallet, Lê Kim Ngọc và Trần Thanh Vân vì những đóng góp cho quê hương Thừa Thiên Huế

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Nguyễn Dung cùng Giáo sư Odon Vallet trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên

Giáo sư Odon Vallet trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên

Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Nguyễn Huy Thái và Giáo sư Odon Vallet trao tặng học bổng cho các học sinh, sinh viên

PPĐT
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày