Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 10.933.233
Truy cập hiện tại 1.375
Hội nghị Cán bộ, Công chức, Viên chức năm 2018
Ngày cập nhật 31/01/2018

Trong không khí hân hoan chào đón năm mới 2018, chào mừng những thành tựu kinh tế - xã hội năm 2017 của cả nước nói chung và của tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng, ngày 25/01/2018, BCH Công đoàn Sở Ngoại vụ tổ chức “ Hội nghị Cán bộ, Công chức, Viên chức năm 2018”.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Giám đốc, BCH Công đoàn Sở, lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc và toàn thể công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở Ngoại vụ và Trung tâm Dịch vụ Đối ngoại.

       Phát biểu tổng kết tại Hội nghị, Đ/c Vĩnh Xuân Phương, Chủ tịch Công đoàn Sở đã báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn năm 2017, Phương hướng hoạt động năm 2018.

      Trong năm 2017, Công đoàn đã thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống CBCC,VC- LĐ và tham gia các hoạt động xã hội:

     - Về công tác chăm lo đời sống CBCC, VC-NLĐ: Công đoàn Sở Ngoại vụ đã tích cực tham mưu Thủ trưởng cơ quan đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CB, ĐV trong các mặt công tác như: nâng lương, bổ nhiệm, BHXH, BHYT, chế độ thai sản...

    - Trên lĩnh vực hoạt động văn hoá tinh thần: Trong năm 2017, BCH Công đoàn đã phối hợp cùng Chi đoàn tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao rất hiệu quả và nổi bật như: tham gia giải thi đấu thể thao do Đảng Ủy khối tổ chức; tham gia giao lưu bóng đá với các đơn vị bạn; tổ chức 8/3 và 20/10 hàng năm với sự tham gia của đông đảo CBCCVC-NLĐ toàn cơ quan; gặp mặt con em CBCCVC-NLĐ trong cơ quan nhân dịp Quốc Tế Thiếu nhi 1/6 và Tết Trung thu; thường xuyên thăm hỏi cán bộ đoàn viên đau ốm, gia đình có tang...Các hoạt động trên đã góp phần nâng cao sức khoẻ, vẻ đẹp thể chất, tinh thần, nâng cao kỹ năng sống cho CB,CC,VC-NLĐ và làm phong phú thêm đời sống văn hoá cơ quan, gắn kết gia đình các CB, CC, VC trong toàn cơ quan.

     - Về công tác xã hội – nhân đạo: Ngoài việc vận động 100% CBCCVC-NLĐ tham gia thực hiện đầy đủ các khoản đóng góp quỹ nhân đạo do cơ quan cấp trên phát động, thông qua quá trình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, Sở Ngoại vụ đã kêu gọi và thực hiện hoạt động hỗ trợ nhân đạo qui mô nhỏ cho các đối tượng nghèo trên địa bàn tỉnh như tặng quà cho nhân dân xã Phong Chương bị ảnh hưởng bão lụt thông qua sự tài trợ của doanh nghiệp tư nhân Bảo Thạnh, tặng 30 triệu đồng do Hội Bretagne tài trợ cho 2 hộ gia đình nghèo tại Phú Vang, trao quà cho các bệnh nhân tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh với tổng giá trị 15 triệu đồng...

     - Xây dựng, củng cố tổ chức Công đoàn vững mạnh: Nhằm tổ chức thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội Công đoàn lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017-2022 của Sở Ngoại vụ, ngay từ đầu năm, BCH Công đoàn đã xây dựng Kế hoạch công tác, chương trình hành động để triển khai, đôn đốc triển khai thực hiện. BCH Công đoàn đã có sự phân công, phân nhiệm cụ thể. Các thành viên BCH Công đoàn hoạt động khá đều tay và các tổ Công đoàn tích cực tham gia phong trào do cơ quan và các tổ chức đoàn thể phát động.

     - Công tác đăng kí thi đua được triển khai đầu năm và có tổ chức sơ, tổng kết kịp thời, nhằm tham mưu cho lãnh đạo cơ quan thực hiện hiệu quả kế hoạch tổng kết thi đua phong trào và chuyên môn.

     - Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn cũng được quan tâm; thường xuyên cử cán bộ BCH tham gia các lớp tập huấn và hội nghị do Công đoàn viên chức tỉnh tổ chức.

     - Về hoạt động của UBKT:  Đã tiến hành xây dựng quy chế hoạt động UBKT; kiểm tra việc chấp hành Điều lệ Công đoàn; kiểm tra thu chi tài chính Công đoàn.

     - Về công tác tài chính: Việc quản lý kinh phí hoạt động của công đoàn được thực hiện nghiêm túc, công khai. Bộ phận tài chính đã thực hiện tốt việc thu chi, thanh quyết toán hàng năm, sổ sách, chứng từ rành mạch, rõ ràng. 

Đ/c Vĩnh Xuân Phương, Chủ tịch Công đoàn, báo cáo tổng kết công tác Công đoàn năm 2017

      Tiếp theo phần báo cáo hoạt động công tác Công đoàn năm 2017, Bà Phan Từ Vân, Kế toán trưởng Sở Ngoại vụ thừa ủy quyền Giám đốc Sở đã báo cáo, công khai minh bạch về tài chính năm 2017 của Sở để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Sở được biết, theo dõi và nắm rõ về quá trình chi tiêu tài chính của cơ quan một cách công khai, minh bạch, rõ ràng.

Bà Phan Từ Vân, Kế toán trưởng báo cáo về công tác tài chính năm 2017

      Tại hội nghị, Bà Nguyễn Thị Kim Oanh, Trưởng Ban Thanh tra nhân dân đã báo cáo kết quả công tác thanh tra nhân dân trong năm 2017. Với nhiệm vụ chủ yếu là giám sát việc tổ chức thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ, viên chức sở năm 2017 và Quy chế dân chủ của Sở Ngoại vụ, Ban Thanh tra Nhân dân hoạt động theo nguyên tắc tập trung, dân chủ, theo các quy định của pháp luật về tổ chức và hoạt động của Thanh tra Nhân dân.Trong năm qua, Sở không có đơn thư, khiếu nại, tố cáo nào.

Bà Nguyễn Thị Kinh Oanh, Trưởng ban Thanh tra Nhân dân báo cáo công tác thanh tra nhân dân tại sở năm 2017

      Tại phiên thảo luận, tập thể công chức, viên chức và người lao động trong Sở đã tham gia góp ý về các dự thảo báo cáo công tác công đoàn năm 2017 và góp ý một số giải pháp, kiến nghị về công tác tiết kiệm, nâng cao hiệu quả công tác và các giải pháp nâng cao hoạt động của Công đoàn trong thời gian tới.

      Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Trần Công Phú, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Sở đã đánh giá kết quả công tác của BCH Công đoàn trong năm qua và giải trình những ý kiến đóng góp, tâm tư, nguyện vọng của CBCCVC, NLĐ đối với Thủ trưởng cơ quan trong quá trình lãnh chỉ đạo hoạt động của cơ quan cũng như việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của CBCCVC trong năm qua.

Ông Trần Công Phú, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Sở phát biểu tại Hội nghị

     Nhiệm kỳ của Ban Thanh tra Nhân dân giai đoạn 2015 – 2017 đã kết thúc. Hội nghị đã tiến hành bỏ phiếu, bầu ra Ban Thanh tra Nhân dân nhiệm kì mới 2018 – 2020. Kết quả đã bầu ra được 03 đồng chí vào Ban Thanh tra Nhân dân nhiệm kỳ 2018 – 2020

    Cũng tại Hội nghị này, các cá nhân đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở và các cá nhân, tập thể công đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và hoạt động công đoàn năm 2017 cũng đã được khen thưởng và trao tặng Bằng khen.

Đ/c Nguyễn Huy Thái, Phó Giám đốc Sở, thay mặt BGĐ trao tặng Bằng khen CSTĐCS cho Đ/c Trần Công Phú, Giám đốc Sở

Đ/c Trần Công Phú, Giám đốc Sở trao Bằng khen CSTĐCS cho Ông Nguyễn Minh Châu, chuyên viên TTDVĐN

Đ/c Vĩnh Xuân Phương tặng Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và hoạt động công đoàn năm 2017

      Tại Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2018, Đ/c Trần Công Phú, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Sở đã phát động phong trào thi đua năm 2018 và ký kết giao ước thi đua năm 2018.

Ký kết giao ước thi đua năm 2018

     Hội nghị đã thông qua Nghị quyết Hội nghị cán bộ công chức Sở Ngoại vụ năm 2018./.

Các tin khác
Xem tin theo ngày