Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu tiếp Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh
Ngày cập nhật 02/04/2021
Tại buổi làm việc (nguồn: Báo Thừa Thiên Huế)

Chiều 25/3, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu đã tiếp bà Marie C. Damour, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh.

Tại buổi tiếp, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu bày tỏ vui mừng  đánh giá cao mối quan hệ hợp tác hiệu quả giữa Thừa Thiên Huế và các đối tác Hoa Kỳ; đồng thời thông tin khái quát tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh, một số lĩnh vực tỉnh đang kêu gọi đầu tư trên địa bàn và một số nội dung nổi bật trong các lĩnh vực hợp tác giữa các nhà đầu tư Hoa Kỳ tại tỉnh Thừa Thiên Huế thời gian qua. 

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu chia sẻ, thời gian tới, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ ưu tiên nguồn lực cho các mục tiêu phát triển bền vững. Tỉnh đã và đang triển khai các giải pháp để thu hút đầu tư về công nghệ cao, công nghệ thông tin, năng lượng bền vững, năng lượng tái tạo; du lịch tỉnh cũng sẽ hướng đến nâng cao chất lượng dịch vụ.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, 2 bên tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác tốt đẹp và đề nghị đẩy mạnh hợp tác hơn nữa trong một số lĩnh vực phát triển đô thị thông minh, hỗ trợ các dự án phòng chống và thích ứng với biến đổi khí hậu, rà phá bom mìn, vật liệu nổ còn sót lại sau chiến tranh, du lịch, giáo dục và đào tạo... 

Tổng Lãnh sự Marie C. Damour cho biết, Thừa Thiên Huế là địa phương có quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp với Hoa Kỳ trên nhiều lĩnh vực. Hai bên đã có hợp tác và đạt được nhiều kết quả quan trọng trong thực hiện các dự án hỗ trợ trùng tu di tích Huế, đào tạo sinh viên Đại học Huế, tham gia các kỳ Festival Huế… 

Bà Marie C. Damour khẳng định, Hoa Kỳ sẽ luôn sát cánh, đồng hành cùng Việt Nam để khắc phục hậu quả của thiên tai, phục hồi chức năng cho người khuyết tật và một số hoạt động khác. Thời gian tới sẽ tăng cường hợp tác giữa Thừa Thiên Huế và các đối tác Hoa Kỳ, trong đó có việc khôi phục các hoạt động giao lưu doanh nghiệp, hỗ trợ phát triển kinh tế song phương. 

Theo www.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 13.602.288
Truy cập hiện tại 7.736