Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Sở Ngoai vụ thăm và làm việc với Làng Trẻ em SOS Huế và Bệnh viện Phục hồi Chức năng tỉnh.
Ngày cập nhật 11/03/2021

Nhằm tăng cường thu hút, kết nối các nguồn hỗ trợ nước ngoài cho công tác chăm sóc người khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, ngày 03/3/2021, đoàn công tác của Sở Ngoai vụ tỉnh Thừa Thiên Huế do Đồng chí Trần Công Phú – Giám đốc Sở Ngoại vụ làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với Làng Trẻ em SOS Huế và Bệnh viện Phục hồi Chức năng tỉnh.

 

Tại Làng trẻ em SOS, bà Nguyễn Thị Kim Dung, Giám đốc Làng Trẻ em SOS Huế, đã giới thiệu về mô hình và tình hình hoạt động của Làng. Làng trẻ em SOS là nơi chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi, trẻ bị bỏ rơi và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn theo mô hình của tổ chức SOS quốc tế: mô hình các nhà gia đình, mỗi nhà có từ 8-10 trẻ và có một người mẹ chăm sóc. Làng Trẻ em SOS Huế hiện đang nuôi dưỡng 72 em từ trẻ sơ sinh đến 22 tuổi. Hiện tại, Làng Trẻ em SOS Huế đang có nhu cầu cải tạo, hoàn thiện một số khu vực như sân bóng, hồ nước, hoàn thiện về mặt kiến trúc đồng bộ, giảng dạy tiếng Pháp cho các em.

Đồng chí Giám đốc Sở Ngoại vụ đã trao đổi với Giám đốc Làng Trẻ em SOS Huế về việc tăng cường kết nối, kêu gọi nguồn lực và kế hoạch phát triển của Làng trong thời gian tới. Theo đó, đồng chí đề nghị trên cơ sở mục tiêu, nhiệm vụ và kế hoạch hoạt động trong tương lại, Làng trẻ em SOS cần có một quy hoạch đề án tổng thể để làm cơ sở định hướng kêu gọi các nguồn lực hỗ trợ như SOS Quốc tế, GS Trần Thanh Vân, nguồn lực của tỉnh và các nguồn khác. Sở Ngoại vụ sẽ phối hợp kêu gọi các tổ chức, đối tác quốc tế đang hoạt động tại tỉnh và các kiều bào quan tâm hỗ trợ thêm cho Làng trẻ em SOS Huế, trao đổi với viện Pháp hỗ trợ trong việc giảng dạy tiếng Pháp và giao lưu văn hóa Pháp.

Tại buổi làm việc với Bệnh viện Phục hồi Chức năng tỉnh diễn ra vào chiều cùng ngày, Bác sĩ Nguyễn Khoa Nguyên, Giám đốc Bệnh viện, đã trao đổi tổng quan về các dự án hỗ trợ chăm sóc người khuyết tật đang triển khai với các đối tác quốc tế như Federation Handicap International (HI), International Center (IC), Christoffel-Blindenmission (CBM) và Trung tâm Sáng kiến sức khỏe và Dân số (CCIHP). Các dự án phối hợp với các đối tác nước ngoài đang triển khai tại Bệnh viện đều có sự tham khảo nhu cầu của Bệnh viện. Việc triển khai các dự án hợp tác quốc tế có tác động rất lớn đến công tác hỗ trợ người khuyết tật, đặc biệt là khuyết tật vận động, trong việc cải thiện chất lượng cuộc sống, mạnh dạn hòa nhập với cộng đồng. Trong giai đoạn 2021-2025, Bệnh viện Phục hồi chức năng đề nghị Sở Ngoại vụ tiếp tục hỗ trợ Bệnh viện trong việc kết nối các nguồn hỗ trợ quốc tế góp phần giúp cho người khuyết tật hòa nhập xã hội; nâng cao năng lực khám chữa bệnh, đặc biệt là trang thiết bị chuyên khoa tập trung vào công tác hồi phục chức năng lão khoa, đột quỵ và người khuyết tật.

Đồng chí Giám đốc Sở Ngoại vụ đánh giá cao các hoạt động hợp tác quốc tế của Bệnh viện trong thời gian qua, đặc biệt là những thành quả quan trọng mà các dự án hợp tác quốc tế mang lại. Đồng chí cũng đã trao đổi tình hình triển khai các hoạt động hợp tác với các đối tác quốc tế trong lĩnh vực y tế, đặc biệt nêu rõ các định hướng, mục tiêu của các đối tác trong việc triển khai các chương trình hỗ trợ tại tỉnh Thừa Thiên Huế; đồng thời đề nghị trong quá trình hợp tác với các đối tác cần quan tâm trao đổi, thảo luận các hoạt động phù hợp với định hướng, mục tiêu phát triển của Bệnh viện; trên cơ sở thực tế, cần xây dựng dự án thiết bị chuyên ngành phục hồi chức năng vận động để kêu gọi hỗ trợ của các đối tác quốc tế. Trong thời gian đến, Sở Ngoại vụ sẽ tiếp tục hỗ trợ Bệnh viện trong công tác kết nối với các tổ chức, đối tác quốc tế về chăm sóc y tế, phối hợp tạo điều kiện thuận lợi để Bệnh viện triển khai các hoạt động hợp tác quốc tế, góp phần nâng cao năng lực khám chữa bệnh của Bệnh viện.

Đồng chí Trần Công Phú thăm Làng trẻ em SOS Huế

 

Đồng chí Trần Công Phú làm việc với Làng trẻ em SOS Huế

 

Sở Ngoại vụ làm việc với Bệnh viện Phục hồi Chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế

Phòng Hợp tác Quốc tế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 13.613.197
Truy cập hiện tại 4.592