Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Tổ chức TCF (Hoa Kỳ) triển khai Chương trình tặng quà cho người dân bị ảnh hưởng của dịch COVID-19
Ngày cập nhật 19/05/2020
Tại buổi trao tặng

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế về việc cùng tham gia ủng hộ về vật chất và tinh thần, đồng hành cùng với các cấp chính quyền địa phương trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19, tổ chức The Compassion Flower (TCF– Hoa Kỳ) đã tổ chức chương trình tặng quà cho những người gặp khó khăn do dịch COVID-19 tại địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

 

 

Trong khuôn khổ chương trình, tổ chức TCF sẽ tiến hành trao tặng 697 phần quà (trị giá gần 144 triệu đồng) cho những người gặp khó khăn ở tại một số xã/phường thuộc các huyện Phú Lộc, Phong Điền, Phú Vang,thị xã Hương Thủy và thành phố Huế trong tháng 5/2020. Mỗi phần quà gồm các nhu yếu phẩm như gạo, mỳ tôm, bột nêm, bánh kẹo. Chương trình được tổ chức nhằm thể hiện sự sẻ chia những khó khăn cùng với những hộ nghèo, những người già, neo đơn tại các xã vùng sâu trên địa bàn tỉnh, giúp người dân trang trải sinh hoạt hàng ngày và vượt qua các khó khăn trong mùa dịch COVID-19.

TCF là một tổ chức Phi Chính phủ quốc tịch Hoa Kỳ được Bộ Ngoại giao cấp Giấy Đăng ký Hoạt động số 202/CNV-HĐ (có thời hạn đến ngày 18/10/2022) hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cộng đồng, giáo dục, sinh kế, bảo vệ môi trường và viện trợ khẩn cấp. Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, TCF đã bắt đầu triển khai các hoạt động hỗ trợ từ năm 1990 với nhiều chương trình, dự án trong lĩnh vực trợ giúp nhân đạo cho trẻ em nghèo vượt qua hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Từ năm 2012 đến nay, được sự thống nhất của UBND tỉnh, các chương trình hoạt động của TCF đã được triển khai thông qua cơ quan đầu mối là Sở Ngoại vụ tỉnh Thừa Thiên Huế.

Một số hình ảnh tại buổi trao tặng quà tổ chức vào ngày 18/5/2020 tại xã Điền Hải và Phong Bình, huyện Phong Điền với sự tham dự của Bà Đỗ Thị Mỹ Châu - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Thừa Thiên Huế.

 

 

 

Phòng Hợp tác Quốc tế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 10.575.030
Truy cập hiện tại 3.744