Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Tăng cường thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19
Ngày cập nhật 01/04/2020

Tại cuộc họp giao ban trực trực tuyến sáng nay 01/4, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương khẩn trương triển khai thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, trong triển khai thực hiện, tùy thuộc tình hình thực tế của địa phương để có những xử lý linh hoạt, phù hợp, đảm bảo công tác phòng dịch được thực hiện tốt nhất.

Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, ngay trong chiều qua, UBND tỉnh đã ban hành văn bản số 2593/UBND-YT về việc thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, yêu cầu người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu trách nhiệm áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở mình, bảo đảm sức khỏe, an toàn cho người lao động. Tăng cường các biện pháp cách ly, yêu cầu người dân ở nhà, chỉ ra ngoài khi cần thiết. Cũng trong sáng qua tỉnh đã có văn bản về việc tạm dừng tiếp nhận trực tiếp thủ tục hành chính, tiếp công dân; chỉ tiếp nhận trực tuyến hoặc tiếp nhận thông qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn tỉnh để hạn chế việc đi lại của người dân.

“Đây là dịp để chúng ta thực hiện phép thử về việc thực hiện xử lý công việc trên môi trường mạng tại các cơ quan đơn vị. Trong thời điểm hiện tại, đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà; chỉ những trường hợp thật sự cần thiết như trực chiến đấu, trực cơ quan, cung ứng hàng hóa dịch vụ thiết yếu, xử lý tài liệu mật, phục vụ công tác phòng chống dịch, hỗ trợ hoạt động của các khu cách ly và các nhiệm vụ cần thiết khác theo yêu cầu mới đến làm việc tại công sở; tăng cường tổ chức họp trực tuyến. Người đứng đầu chịu trách nhiệm về việc cán bộ, nhân viên lây nhiễm dịch bệnh do không chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch tại công sở”, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Đối với các hoạt động sản xuất, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các doanh nghiệp phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định, hạn chế tập trung đông người, tổ chức cách ly cục bộ, không tiếp xúc với các cá nhân khác bên ngoài. Đối với những công trình đang xây dựng nhỏ lẻ, công trình hộ gia đình thì chính quyền địa phương nên vận động dừng lại trong vòng 15 ngày để đảm bảo an toàn sức khỏe cho lực lượng công nhân đang thi công.

“Hiện tại cả nước đang trong giai đoạn quan trọng của phòng chống dịch, vậy nên chúng ta phải luôn xác định đặt mình trong tư thế tập trung cao độ để tiếp tục chủ động ngăn chặn và kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh, không được phép chủ quan, lơ là. Luôn nắm chắc tình hình, diễn biến xảy ra để kịp thời có các biện pháp hữu hiệu kiểm soát, ngăn chặn sự bùng phát của dịch bệnh. Như thông điệp tôi đã gửi đên mọi người dân: 15 ngày sống vì cộng đồng. Ngày thứ 15 đến sớm hay muộn do chính hành động của bạn, tôi và chúng ta”, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Theo thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 10.957.862
Truy cập hiện tại 352