Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 11.168.389
Truy cập hiện tại 1.820
Cuộc họp về công tác người Việt Nam ở nước ngoài định kỳ lần II năm 2019
Ngày cập nhật 13/06/2019
Cuộc họp về công tác người Việt Nam ở nước ngoài định kỳ lần II năm 2019

Chiều ngày 6/6/2019, tại Làng Trẻ em SOS (37 Lê Ngô Cát, phường Thủy Xuân, Tp.Huế), Sở Ngoại vụ đã tổ chức cuộc họp Việt kiều định kì lần II năm 2019. Tham dự cuộc họp có sự hiện diện của các tổ chức, cá nhân như: Trung tâm Thiết bị trường học và Giáo dục Nhân đạo Huế, Quỹ Phuc’s Fond, Quỹ Hỗ trợ và Phát triển Huế (DCF), Hội Thân Hữu Huế (FHF), Trung tâm Bảo trợ người khuyết tật – Tinh Trúc Gia- Ngoài Công lập, Hội hữu nghị Việt-Trung, Chi hội người Thái tỉnh TT-Huế. Đặc biệt, có sự hoan nghênh đón tiếp nồng nhiệt của làng Trẻ em SOS tỉnh- là đơn vị đăng cai tổ chức cuộc họp định kì lần này.

 

Tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Huy Thái – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Huế đã trao đổi một số nội dung liên quan đến kế hoạch quý II công tác về người Việt Nam ở nước ngoài, nhấn mạnh việc xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế theo hướng Xanh-Sạch-Sáng kêu gọi, tìm kiếm các đối tác, nhà đầu tư cho hoạt động khởi nghiệp đồng thời tạo sự chia sẻ các hoạt động của các tổ chức với nhau nhằm tạo sự gắn kết hơn nữa giữa các đơn vị, tổ chức.

Cuộc họp diễn ra sôi nổi và sinh động hơn khi tất cả mọi người được lắng nghe những chia sẻ về các hoạt động của các đơn vị, tổ chức, đặc biệt là công tác thiện nguyện vì cộng đồng, phát động công tác làm xanh sạch đẹp đường phố của các tổ chức; công tác khởi nghiệp đã triển khai cho 10 hộ gia đình ở Quảng Điền. Buổi họp cũng được lắng nghe chia sẽ của bà Nguyễn Thị Kim Dung, giám đốc Làng SOS Huế về quá trình phát triển của làng trong những năm qua, cũng như hoạt động hiện tại của Làng, đặc biệt là cuộc sống của gần 70 cháu tại Làng luôn được quan tâm, chăm sóc đảm bảo đầy đủ cuộc sống tinh thần lẫn vật chất. Buổi họp  giúp các tổ chức càng hiểu hơn về những hoạt động ý nghĩa, thiết thực của nhau, tìm được các hoạt động chung, tiếng nói chung, để hành động chung tay hơn nữa, hỗ trợ nhau trong các hoạt động tiếp theo.

        Kết thúc cuộc họp, phía Sở Ngoại vụ cũng đã nêu ra một số định hướng và kế hoạch sắp tới, bao gồm tổ chức Đêm Trung thu cho các em thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu năm 2019 do Tổ chức Phuc’s fond tài trợ cho trẻ em ở làng SOS, trung tâm bảo trợ  xã hội Xuân Phú – Huế, Cô Nhi viện Ưu Đàm, Trung tâm Bảo trợ trẻ em khuyết tật chùa Long Thọ ..., tiếp tục kêu gọi đồng thời tiếp tục thực hiện kế hoạch báo cáo thành tích của các cá nhân Việt kiều cũng như các cán bộ làm công tác Việt kiểu có đóng góp cho sự phát triển kinh tế –xã hội của tỉnh cho Sở Ngoại vụ để tổng hợp, hoàn thiện hồ sơ gửi Ban Thi đua Khen thưởng tỉnh đề nghị UBND tỉnh tặng bằng khen (theo danh sách đã đăng ký); tiếp tục kêu gọi các tổ chức, cá nhân Việt kiều chung tay cùng xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế ngày càng phát triển.

Cuối cuộc họp cùng ngày, các tổ chức cũng đã được đi tham quan Làng Trẻ em SOS, hỏi thăm, động viên và chụp ảnh lưu niệm các em ở đây.

Một số hình ảnh tại cuộc họp

Đ/c Nguyễn Huy Thái – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Huế phát biểu tại cuộc họp

Đ/c Nguyễn Huy Thái – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Huế phát biểu tại cuộc họp

Bà Nguyễn Thị Kim Dung- Giám đốc Làng Trẻ em SOS Huế phát biểu tại cuộc họp

Ông Nguyễn Đại Phùng- Đại diện Quỹ Phuc’s Fond phát biểu tại cuộc họp

Các tổ chức tham quan và chụp ảnh cùng các em tại Làng Trẻ em SOS

Chụp ảnh kỉ niệm cùng các em tại Làng Trẻ em SOS Huế

 

NTKO
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày