Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 10.571.785
Truy cập hiện tại 146
Phải thay đổi từ nhận thức đến hành động của mỗi người dân để làm cho Huế “Xanh –sạch – sáng”
Ngày cập nhật 18/02/2019
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ khảo sát trên sông Hương

Sáng ngày 17/2 Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phan Ngọc Thọ cùng lãnh đạo các sở, ngành đã đi khảo sát thực tế nhằm thực hiện mục tiêu xây dựng thành phố Huế 4 mùa hoa theo đề án xây dựng Thừa Thiên Huế “Xanh –sạch – sáng”.

Sau khi đi khảo sát hai bờ Sông Hương từ Cầu Trường Tiền đến địa điểm Văn Thánh - Võ Thánh, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cho rằng, xây dựng Huế - thành phố 4 mùa hoa sẽ tạo một bộ mặt mới cho đô thị Huế, một điểm đến ấn tượng cho du khách trong và ngoài nước khi đến Huế cũng như tạo không gian sống mới cho người dân.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị liên quan trước mắt tập trung triển khai thực hiện trồng hoa, cây xanh, đảm bảo vệ sinh môi trường cũng như đầu tư hệ thống chiếu sáng hai bờ sông Hương, đảm bảo tiêu chí xanh, sạch và sáng. Đề nghị các đơn vị liên quan tham mưu nghiên cứu trồng các loại hoa, cây phù hợp để hướng đến hiện thực hóa mục tiêu tổ chức lễ hội hoa mùa xuân tại Huế. “Hai bên bờ sông Hương sẽ có quy hoạch phù hợp, tối ưu nhất và thực hiện công tác xã hội hóa đối với hình thức trồng hoa hai bên bờ sông, tuy nhiên phải đảm bảo về màu hoa, loại hoa, diện tích trồng hoa theo quy hoạch đã đề ra” Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Không chỉ trồng hoa, cây xanh ven hai bờ sông Hương để làm Huế đẹp hơn, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đề nghị các đơn vị liên quan cần tiếp tục nghiên cứu và thực hiện hệ thống chiếu sáng nghệ thuật hai bờ sông Hương, làm cho đôi bờ sông Hương vốn đã đẹp lại càng đẹp hơn, lung linh hơn trong sắc hoa bốn mùa.

Liên quan đến đề án xanh, sạch, sáng, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND TP. Huế và một số đơn vị liên quan khác kiểm tra lại công tác quy hoạch bảng quảng cáo ngoài trời, bảng giá đất cho quảng cáo, chọn các nhà đầu tư trong việc tham gia xã hội hóa xây dựng làm đẹp các bến thuyền dọc hai bờ sông Hương, nghiên cứu tuyến đường đi bộ nối dài từ đường Nguyễn Đình Chiểu lên cầu Dã Viên, tuyến đường cho người đi xe đạp.

Sáng cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đi thăm và kiểm tra các đơn vị thực hiện phong trào Chủ nhật xanh. Tại các điểm đến, Chủ tịch UBND tỉnh hoan nghênh các đơn vị đã thực hiện tốt chủ trương của tỉnh, ra quân một cách thường xuyên và có hiệu quả. Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: “Chủ nhật xanh phải được phát động thường xuyên liên tục, không được thực hiện theo kiểu “đánh trống bỏ dùi”, phải đi vào thực chất. Phải thay đổi từ nhận thức đến hành động của mỗi người dân để góp phần cho Huế ngày càng xanh hơn, đẹp hơn, văn minh hơn”.

Các đơn vị thực hiện vớt bèo làm sạch dòng sông Hương

Theo thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày