Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 10.957.862
Truy cập hiện tại 679
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương tiếp đại biện lâm thời Bộ Ngoại giao Luxembourg tại Việt Nam
Ngày cập nhật 22/01/2019

Sáng 16/01, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương và một số sở, ngành liên quan đã có buổi tiếp, làm việc với đại biện lâm thời Bộ Ngoại giao Luxembourg tại Việt Nam do Ông Sam Schreiner làm Trưởng đoàn về tình hình triển khai các dự án hỗ trợ của Chính phủ Luxembourg tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

 

Tính đến tháng 12/2018, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiếp nhận trên 13 triệu Euro từ nguồn hỗ trợ phát triển của Chính phủ Luxembourg và 2 triệu Euro từ nguồn hỗ trợ của Quỹ năng lượng và khí hậu Luxembourg -CEF. Các dự án do Luxembourg hỗ trợ tập trung vào lĩnh vực phát triển nông thôn, y tế, giáo dục đào tạo, thích ứng với biến đổi khí hậu đã góp phần đáng kể cho phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Hiện tỉnh Thừa Thiên Huế đang triển khai 02 dự án mới do Quỹ năng lượng và khí hậu Luxembourg thuộc Bộ phát triển bền vững và hạ tầng Luxembourg tài trợ trong giai đoạn 2018-2020 là dự án thí điểm NAMA - Hệ thống chiếu sáng sử dụng năng lượng hiệu quả ở thành phố Huế và dự án "Thích ứng và chống chịu với biến đổi khí hậu tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương và Ông Sam Schreiner đánh giá cao hiệu quả các dự án mà Luxembourg hỗ trợ cho tỉnh Thừa Thiên Huế trong những năm qua; đồng thời, trao đổi, thống nhất các nội dung đối với 02 dự án mới để sớm triển khai trong năm 2019, sau khi Chính phủ Việt Nam ký Nghị định thư về tiếp nhận khoản viện trợ từ Chính phủ Luxembourg.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cho biết, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ quyết tâm triển khai 02 dự án mới đảm bảo tiến độ; đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Chính phủ Luxembourg đối với các dự án khác có quy mô lớn hơn nhằm mang lại lợi ích thiết thực cho người dân, góp phần làm sâu sắc thêm mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước Luxembourg - Việt nam nói chung và tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng.

 
 
 
 
(Nguồn www.thuathienhue.gov.vn)
Các tin khác
Xem tin theo ngày