Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 10.957.862
Truy cập hiện tại 279
Hội thảo Phát triển quan hệ đối tác giáo dục Việt Nam - Canada
Ngày cập nhật 22/01/2019
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung phát biểu tại hội thảo

Sáng ngày 17/01, tại Trường cao đẳng Giao thông Huế, Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam tổ chức hội thảo quốc tế với chủ đề "Phát triển quan hệ đối tác giáo dục Việt Nam - Canada". Đến dự hội thảo về phía Đại sứ quán Canada tại Việt Nam có Đại sứ Deborah Paul; phía tỉnh có ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Hội thảo diễn ra trong hai ngày 17 – 18/1, gồm 4 phiên: Hợp tác giáo dục Việt Nam – Canada; Đảm bảo chất lượng và chuyển tiếp chương trình đào tạo; Phát triển quan hệ đối tác giáo dục quốc tế - Kinh nghiệm thực tiễn; các bước phát triển hợp tác bền vững tiếp theo.

Tại hội thảo, các đại biểu đã chia sẻ, thảo luận các vấn đề về: Những thách thức, cơ hội và kỳ vọng hợp tác giữa Canada và Việt Nam; kết nối các thảo luận quản lý lãnh đạo cho quản trị nhà trường cao đẳng cộng đồng; hệ thống đào tạo chuyển tiếp và phát triển mối quan hệ hợp tác; kinh nghiệm thực tiễn về phát triển quan hệ đối tác quốc tế…

Phát biểu tại hội thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung cho biết, thời gian qua, quan hệ giữa Việt Nam và Canada trong đó có Thừa Thiên Huế có những bước phát triển tích cực về chính trị, ngoại giao, kinh tế-thương mại, hợp tác phát triển, giáo dục đào tạo, giao lưu nhân dân…

Đối với lĩnh vực Giáo dục đào tạo, đây đang là một trong những lĩnh vực có nhiều bước phát triển mạnh mẽ. Số du học sinh Việt Nam sang Canada học tập ngày càng tăng, là nước lớn nhất trong số các nước ASEAN có du học sinh tại Canada.

Thông qua hội thảo lần này là dịp để mối quan hệ đối tác giáo dục Việt Nam - Canada ngày một phát triển, góp phần tăng cường hiểu biết, đưa quan hệ giữa hai nước phát triển ngày càng thực chất, hiệu quả và khẳng định vị thế ngày một nâng cao của Việt Nam trên trường quốc tế.

Tại hội thảo

 
 
 
 
 
(Nguồn www.thuathienhue.gov.vn)
Các tin khác
Xem tin theo ngày