Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 10.967.956
Truy cập hiện tại 1.009
Hội thảo xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch Nam Phi - Việt Nam
Ngày cập nhật 07/12/2018
Đại sứ Cộng hòa Nam Phi tại Việt Nam phát biểu tại hội thảo

Sáng ngày 4/12, tại thành phố Huế, Đại sứ quán Cộng hòa Nam Phi phối hợp với Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Đà nẵng (VCCI Đà Nẵng) tổ chức Hội thảo xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch Nam Phi - Việt Nam. Hội thảo có sự tham gia của các sở, ngành; các Hiệp, Hội và hơn 70 doanh nghiệp Thừa Thiên Huế.

Phát biểu tại Hội thảo, Đại sứ Cộng hòa Nam Phi tại Việt Nam Mpetiane Kgaogelo Lekgoro cho biết, 25 năm qua, kể từ khi Nam Phi và Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao (22/12/1993), quan hệ giữa hai nước không ngừng phát triển trên nhiều lĩnh vực như: Thương mại, khoa học công nghệ, văn hóa, du lịch...Trong 5 năm trở lại đây, kim ngạch thương mại giữa 2 nước đã tăng từ 700 triệu USD năm 2012 lên 1,5 tỷ USD vào năm 2017, phấn đấu đưa kim ngạch thương mại tăng lên 2 tỷ USD/năm trong thời gian tới. Vì vậy, Hội thảo lần này là cơ hội cho các bên có điều kiện kết nối thông tin, mở rộng hợp tác để khai thác tiềm năng, thế mạnh của nhau. Qua đó, góp phần củng cố, mở rộng quan hệ hợp tác thương mại, du lịch, văn hóa, giáo dục đào tạo giữa Việt Nam và Nam Phi nói chung và giữa các doanh nghiệp Thừa Thiên Huế và Nam Phi nói riêng.

Tại hội thảo, các doanh nghiệp Thừa Thiên Huế đã nghe đại diện Đại sứ quán Nam Phi giới thiệu về tình hình chính trị - xã hội và tiềm năng phát triển kinh tế, chủ trương, định hướng chiến lược trong việc hợp tác phát triển thương mại, du lịch.tiềm năng, thế mạnh của Nam Phi. Tiếp đó, các bên đã trao đổi về cơ hội và chính sách ưu đãi đầu tư, các mặt hàng lợi thế, bạn hàng, đối tác trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, mối quan hệ thương mại và tình hình xuất nhập khẩu giữa Việt Nam với Nam Phi trong thời gian tới.

Theo đại diện VCCI Đà Nẵng, triển vọng hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Nam Phi là rất lớn do quan hệ chính trị thuận lợi, phía Nam Phi có nhu cầu nhập khẩu nhiều mặt hàng chủ lực của Việt Nam nhất là hàng nông sản, hàng thủ công mỹ nghệ, may mặc, vật liệu xây dựng, hải sản...Trong 5 năm qua, Nam Phi đã đầu tư hơn 100 tỷ USD vào cơ sở hạ tầng và có kế hoạch đầu tư thêm 400 tỷ USD trong vòng 15 năm tới. Đây là cơ hội rất lớn cho các doanh nghiệp ở Huế cũng như các doanh nghiệp ở khu vực miền Trung trong đầu tư và mở rộng xuất khẩu hàng hóa vào thị trường giàu tiềm năng này.

Toàn cảnh buổi Hội thảo

 
 
(Nguồn www.thuathienhue.gov.vn)
Các tin khác
Xem tin theo ngày