Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 10.968.370
Truy cập hiện tại 1.196
Đoàn lãnh đạo cấp cao tỉnh Gifu, Nhật Bản thăm, làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 28/11/2018

Sáng 12/11, đoàn lãnh đạo cấp cao tỉnh Gifu, Nhật Bản do Tỉnh trưởng Hajime Furuta và Chủ tịch HĐND tỉnh Yoshiaki Bito dẫn đầu đã đến thăm và có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế. Tiếp và làm việc với đoàn lãnh đạo cấp cao tỉnh Gifu, tại trụ sở UBND tỉnh có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Phan Ngọc Thọ và UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Cái Vĩnh Tuấn, đại diện lãnh đạo các sở ngành liên quan và lãnh đạo Đại học Huế.

Tại buổi tiếp và làm việc, thay mặt Nhân dân và lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ bày tỏ vui mừng được đón tiếp Tỉnh trưởng Hajime Furuta, Chủ tịch HĐND tỉnh Yoshiaki Bito, Thị trưởng thành phố Takayama và đại diện các sở, ngành của tỉnh Gifu. Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cho biết, nhân chuyến thăm Việt Nam của Nhật hoàng và Hoàng hậu vào đầu tháng 3/2017, Nhật hoàng và Hoàng hậu đã dành thời gian đến thăm Huế, đây không chỉ niềm vinh dự cho Nhân dân và lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế mà còn mở ra cơ hội hợp tác toàn diện trên nhiều lĩnh vực giữa tỉnh Thừa Thiên Huế với Nhật Bản, nhất là đối với các địa phương và các đối tác Nhật Bản đã và đang có mối quan hệ hợp tác với tỉnh.

Điểm lại những kết quả giao lưu, hợp tác giữa 2 tỉnh trong thời gian qua, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh, kể từ khi 2 tỉnh Gifu và Thừa Thiên Huế thiết lập quan hệ hợp tác vào tháng 11/2016, đến nay giữa 2 tỉnh đã thường xuyên có các hoạt động giao lưu, gặp gỡ và trao đổi trên nhiều lĩnh vực. Nhiều đoàn doanh nghiệp tỉnh Gifu đã đến tìm hiểu cơ hội đầu tư vào tỉnh Thừa Thiên Huế; thành phố Takayama, tỉnh Gifu và thành phố Huế đã ký biên bản ghi nhớ giao lưu hợp tác; đại học Gifu và Đại học Huế cũng đã kết nối, hợp tác trong nghiên cứu học thuật và nâng cao chất lượng đào tạo...Đặc biệt, 2 tỉnh đã thống nhất thành lập Nhóm công tác để phối hợp triển khai chương trình nghiên cứu chung và đề xuất những chương trình hợp tác cụ thể trong quản lý và xúc tiến du lịch, bảo tồn, quản lý và phát huy giá trị di sản cũng như hợp tác trong đào tạo nguồn nhân lực giữa 2 địa phương trong thời gian tới...

Tỉnh trưởng Hajime Furuta ghi nhận và đánh giá cao kết quả bước đầu trong quan hệ hợp tác giữa 2 tỉnh trong thời gian qua; đồng thời cho biết, tỉnh Thừa Thiên Huế và tỉnh Gifu có nhiều điểm tương đồng về kinh tế và văn hóa, nhất là về tiềm năng phát triển du lịch với nhiều danh thắng, di tích lịch sử và văn hóa cũng như về ẩm thực và nghề truyền thống. Vì vậy, thời gian tới, 2 tỉnh cần thúc đẩy việc hợp tác, hỗ trợ và trao đổi kinh nghiệm trong quảng bá, xúc tiến đầu tư phát triển du lịch, thông qua tiềm năng di sản văn hóa giữa 2 địa phương; tạo điều kiện hơn nữa cho các doanh nghiệp tìm hiểu nghiên cứu đầu tư vào các dự án du lịch, công nghiệp phụ trợ, công nghiệp chất lượng cao..., đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhân dân, giao lưu văn hóa để phát huy tiềm năng thế mạnh giữa 2 địa phương; qua đó thắt chặt hơn mối quan hệ hợp tác, hữu nghị bền vững giữa 2 nước Việt Nam và Nhật bản nói chung.

Dịp này, lãnh đạo 2 tỉnh cũng đã chứng kiến lễ ký kết hợp tác giữa Đại học Huế và Đại học Gifu về phát triển giáo dục (ảnh dưới).

 
 
 
 
(Nguồn www.thuathienhue.gov.vn)
Các tin khác
Xem tin theo ngày