Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 10.957.862
Truy cập hiện tại 328
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung tiếp và làm việc với Tổ chức Orbis quốc tế tại Việt Nam
Ngày cập nhật 15/11/2018

Chiều ngày 7/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung đã có buổi tiếp và làm việc với Tổ chức Orbis quốc tế tại Việt Nam về chương trình chăm sóc mắt và hỗ trợ đào tạo chuyên môn nhãn khoa tại tỉnh trong năm 2019. Cùng tham gia buổi làm việc có đại diện một số Sở, ngành liên quan, đại diện Bệnh viện mắt Huế và Bệnh viện Trung ương Huế.

Tại buổi tiếp và làm việc, Tổ chức Orbis quốc tế tại Việt Nam đã giới thiệu chương trình chăm sóc mắt và hỗ trợ đào tạo nguyên môn nhãn khoa tại các nước trên thế giới. Theo đó, là một tổ chức phi chính phủ, từ năm 1982, Orbis thực hiện các chương trình bệnh viện bay tại hơn 89 quốc gia trên thế giới. Mục đích của chương trình là hỗ trợ đào tạo, chuyển giao công nghệ tiên tiến về nhãn khoa cho đội ngũ y, bác sĩ; đồng thời thực hiện các chương trình chăm sóc mắt, phòng chống mù lòa và phục hồi thị lực, đem lại ánh sáng cho các bệnh nhân, đặc biệt là ở trẻ em.

Tại Việt Nam, Orbis đã thực hiện 6 chương trình bệnh viện bay; năm 2015 chương trình thực hiện tại tỉnh Thừa Thiên Huế với 134 bệnh nhân được khám và 71 bệnh nhân được điều trị về mắt, trong đó hơn nửa là trẻ em; đồng thời hỗ trợ đào tạo chuyên môn nhãn khoa cho gần 150 y, bác sĩ và điều dưỡng viên. Năm 2019, Orbis sẽ thực hiện chương trình bệnh viện bay tại Bệnh viện mắt Huế và Bệnh viện Trung ương Huế vào cuối tháng 8, đầu tháng 9/2019. Đây cũng là một hoạt động trong khuôn khổ dự án “Phát triển dịch vụ chăm sóc mắt trẻ em tại các tỉnh Bắc miền Trung Việt Nam” do Orbis phối hợp với các đối tác tổ chức.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung đánh giá cao Tổ chức Orbis đã thực hiện các chương trình bệnh viện bay tại Việt Nam, trong đó có tỉnh Thừa Thiên Huế; kết quả nêu trên cho thấy, chương trình không chỉ góp phần nâng cao chuyên môn về nhãn khoa cho đội ngũ y, bác sĩ và điều dưỡng viên tại các bệnh viện mắt, mà còn tạo điều kiện cho tỉnh thực hiện tốt công tác phòng chống mù lòa và chăm sóc về mắt cho nhân dân, đặc biệt là đối với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tạo điều kiện tốt nhất để Orbis triển khai chương trình trong năm 2019, hy vọng chương trình sẽ tạo cơ hội và đem lại ánh sáng cho nhiều đối tượng bệnh nhân về mắt trên địa bàn tỉnh.

 
 
 
(Nguồn www.thuathienhue.gov.vn)
Các tin khác
Xem tin theo ngày