Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 10.575.072
Truy cập hiện tại 3.763
Đoàn làm việc tại tỉnh Savannakhet vào ngày 08/9/2018.
Ngày cập nhật 18/09/2018
Làm việc tại Văn phòng Hội người Việt Nam tại tỉnh Savannakhet

Tiếp theo chương trình công tác tại 4 tỉnh Trung, Nam Lào, sáng ngày 8/9/2018,  Đoàn đến làm việc với Sở Ngoại giao tỉnh Savannakhet và Hội người Việt Nam tại tỉnh Savannakhet. Tại  buổi làm việc, Đại diện Ban chấp hành Hội  người Việt Nam tại tỉnh Savannakhet đã báo cáo tình hình bà con Việt kiều đang làm ăn, sinh sống tại tỉnh Savannakhet. Ban chấp hành Hội có 15 thành viên, có Chủ tịch, các Phó chủ tịch và các Trưởng ban như Ban thanh niên, Ban Giáo dục, Ban phụ nữ.  Hiện có khoảng 4000 người Việt Nam đang làm ăn, sinh sống tại tỉnh Savannakhet.  Số lượng Việt kiều hầu hết được nhập quốc tịch Lào (70%), 30 % xin cấp hộ chiếu tại Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Savannakhet, Lào. Hiện  tỉnh có 1 trường tiểu học, 1 trường cấp 2 cho con em kiều bào. Trường Hữu nghị  Việt kiều cấp 2-3 đang xây dựng sắp hoàn thành. Dự kiến năm 2019  trường sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng. Trường có khoảng 800 em học sinh.

Qua trao đổi được biết, hàng năm Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam cấp 30 suất học bổng cho nước bạn Lào đi học tại các tỉnh phía Bắc của Việt Nam, trong đó tỉnh Savannakhet có khoảng từ 5-8 em được theo học diện này. Năm 2018 có 01 con em Việt kiều học ngành công nghệ thông tin tại Hà Nội, kết quả học tập đứng đầu toàn quốc và được đi du học tại Mỹ. Ngoài ra có 3 con em Việt kiều đi học nước ngoài theo diện học bổng. Hội cũng đã vận động bà con Việt kiều hỗ trợ cho bà con ở tỉnh Attapu trong sự cố vỡ đập thủy điện vừa qua về vật dụng ,chăn mền, mì tôm (khoảng 100 triệu kip) và hỗ trợ tiền mặt 17600.000 kip. Trong dịp Tết Trung thu sắp đến, Hội dự kiến chuẩn bị 800 gói quà cho các cháu.

Tại buổi làm việc, đại diện Phó Giám đốc Sở Ngoại giao tỉnh Savannakhet cho biết, tại tỉnh có khoảng gần 4.000 người Việt Nam đang làm ăn, sinh sống. Bà con sống chủ yếu bằng hoạt động kinh doanh, hầu hết bà con tuân thủ quy định của pháp luật nước sở tại.

 Một số hình ảnh tại buổi làm việc

Tặng quà cho Hội người Việt Nam tại tỉnh Savannakhet

Tặng quà cho Sở Ngoại giao tỉnh Savannakhet

Hội tặng quà lưu niệm

Chụp ảnh lưu niệm tại Văn phòng Hội người Việt Nam tại tỉnh Savannakhet

 

NTKO
Các tin khác
Xem tin theo ngày