Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 10.574.438
Truy cập hiện tại 3.496
Đoàn làm việc tại tỉnh Champasak vào ngày 06/9/2018
Ngày cập nhật 18/09/2018
Làm việc tại Sở Ngoại giao Champasak

Trong  khuôn khổ chuyến công tác tại các tỉnhTrung, Nam Lào, vào sáng ngày 06/9/2018, Đoàn đến thăm Trường Tiểu học Hữu nghị Việt kiều tại tỉnh Champasak. Đây là trường dân lập thuộc quản lý của Hội người Việt Nam tại tỉnh Champasak. Tại buổi làm việc, đoàn đã nghe Ban Giám hiệu nhà trường báo cáo tình hình hoạt động của trường. Học sinh của trường chủ yếu là con của việt kiều đang định cư, làm ăn, sinh sống tại tỉnh. Trường có đủ 5 khối học (Từ khối 1 đến khối 5), 20 lớp học với 602 học sinh. Trường có 28 giáo viên, trong đó có 05 giáo viên dạy tiếng Việt. Trường có đội ngũ giáo viên tâm huyết với nghề, được Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Pake và Hội người Việt Nam tại Pakse quan tâm giúp đỡ, Phòng Giáo dục và Thể thao huyện Pakse hỗ trợ các phương pháp giảng dạy. Bên cạnh đó Trường cũng gặp khó khăn về cơ sở vật chất và sách giáo còn thiếu thốn. Đoàn đã trao tặng cho trường 15 bộ sách giáo khoa lớp 1 nhằm phục vụ cho việc dạy tiếng Việt cho con em kiều bào.

Làm việc với Ban Giám hiệu nhà trường và BCH Hội Người Việt Nam tại Champasak

Trao sách giáo khoa lớp 1 cho Trường nhằm phục vụ cho mục đích giảng dạy tiếng Việt cho con em kiều bào

Vào chiều cùng ngày, đoàn đến làm việc với Sở Ngoại giao tỉnh Champasak và Hội người Việt Nam tại tỉnh Champasak.

Tại buổi làm việc, đại diện hai bên báo cáo vắn tắt tình hình công tác của hai Sở.  Buổi làm việc tập trung nghe Hội báo cáo về tình hình người Việt Nam tại tỉnh Champasak.  Hiện có 930 hộ với 3970 người Việt Nam đang định cư, làm ăn, sinh sống tại tỉnh Champasak. Hầu hết bà con buôn bán tại các chợ lớn, các cửa hàng kinh doanh. Thế hệ bà con Việt kiều tại đây là thế hệ thứ tư, thứ năm. Các con em của kiều bào đến tuổi đều được đến trường. Từ khi thành lập đến nay, Hội Người Việt Nam tại tỉnh Champasak đã trải qua 11 kỳ đại hội. Ban Chấp hành Hội sinh hoạt dựa vào hội viên, tập trung vào mục đích giữ gìn tiếng Việt cho thế hệ trẻ. Các em học sinh tại Trường Tiểu học Hữu nghị Việt kiều được học tiếng Việt hết cấp 1, Cấp 2 và 3, các em học theo chương trình của Lào.

Hầu hết bà con Kiều bào của ta tại tỉnh Champasak có điều kiện kinh tế khá giả, đạt được một số thành quả nhất định đóng góp vào sự phát triển của tỉnh Champasak và quê nhà. Các kiều bào ta sang làm việc, làm ăn, sinh sống hầu hết đều tuân thủ các quy định của Chính phủ Lào.

 Một số hình ảnh tại buổi làm việc

Trao đổi công việc giữa hai Sở

Trao quà cho Sở Ngoại giao tỉnh Champasak

Trao quà cho Hội người Việt Nam tại tỉnh Champasak

Trao quà lưu niệm cho Sở Ngoại vụ  Thừa Thiên Huế

NTKO
Các tin khác
Xem tin theo ngày