Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 10.574.996
Truy cập hiện tại 3.744
Đoàn công tác Sở Ngoại vụ thăm, làm việc và trao đổi với Sở Ngoại giao tỉnh Sêkông và Hội Người Việt Nam tại tỉnh Sêkông
Ngày cập nhật 18/09/2018
Trường Hữu nghị Lào -Việt tại tỉnh Sêkông

Tiếp tục chương trình công tác về người Việt Nam ở các tỉnh Nam Lào, ngày 5/9/2018, Đoàn xuất phát đi thăm, làm việc và trao đổi với Sở Ngoại giao và Hội Hội Người Việt Nam tại tỉnh Sêkông. Tại tỉnh Sêkông, đoàn đã đến thăm trường Hữu nghị Việt kiều tại tỉnh Sêkông và có buổi làm việc trao đổi với Ban Giám hiệu nhà trường nhằm tìm hiểu số lượng học sinh của con em kiều bào đang học tập tại trường và trao 36 bộ sách giáo khoa lớp 1 cho Trường nhằm phục vụ việc giảng dạy tiếng Việt cho con em kiều bào đang học tập tại đây.

Làm việc với Ban Giám hiệu nhà trường

Đoàn trao sách giáo khoa lớp 1 cho Trường

Đoàn đã đến thăm và làm việc với Sở Ngoại giao tỉnh Sekong và Hội Người Việt Nam tại tỉnh Sekong.  Tiếp và làm việc với đoàn có bà Phó Giám đốc, các Trưởng, Phó phòng của Sở Ngoại giao tỉnh Sekongvà Ban Chấp hành Hội Người Việt Nam tại tỉnh Sekong.

Đại diện hai bên đã báo cáo tóm tắt tình hình công tác của hai Sở. Buổi làm việc chủ yếu tập trung vào báo cáo tình hình người Việt Nam đang sinh sống tại tỉnh Sekong. Ông Nguyễn Ngọc Phương –Chủ tịch Hội người Việt Nam tại tỉnh Sekong đã báo cáo tình hình bà con việt kiều đang làm ăn, sinh sống tại tỉnh Sekong. Có 21 hộ được cấp giấy chứng nhận định cư, 04 hộ đã hoàn tất thủ tục xin phép định cư đang chờ Nhà nước Lào cấp phép, 16 hộ đang làm thủ tục xin phép định cư lâu dài, 21 cá nhân đăng ký kết hôn với người Lào. Mức sống của bà con 85% có kinh tế khá giả, chỉ có 15% gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Con em kiều bào ở đây có trường học để học tiếng Việt. Được sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Sekong trong việc cấp cho trường 800m2 đất. Ngoài sự đóng góp 300.000.000 đồng của lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế vào năm 2011, Hội Người Việt Nam tại tỉnh Sekong đã tự quyên góp từ các Công ty, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước, cùng với sự đóng góp ngày công của bà con việt kiều, đã xây dựng Trường Hữu nghị  Lào- Việt với 13 phòng học (2 giai đoạn).

Tại buổi làm việc đoàn đã lắng nghe những thuận lợi, khó khăn, cũng những tâm tư nguyện vọng của bà con Việt Kiều tại tỉnh Sekong để sau chuyến công tác đoàn sẽ báo cáo, kiến nghị, đề xuất với lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tặng quà lưu niệm

Các tin khác
Xem tin theo ngày