Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 10.574.133
Truy cập hiện tại 3.396
Đoàn công tác Sở Ngoại vụ Thừa Thiên Huế thăm, làm việc tại tỉnh Salavan vào ngày 04/9/2018
Ngày cập nhật 18/09/2018

Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-UBND ngày 04 tháng 01 năm 2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế về công tác người Việt Nam ở nước ngoài năm 2018 và  được sự cho phép của Ủy ban Nhân dân tỉnh tại Quyết định số 1904/QĐ-UBND ngày 28 tháng 8 năm 2018, Sở Ngoại vụ đã cử đoàn công tác gồm 05 thành viên do đồng chí Nguyễn Huy Thái –Phó Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn đi thăm, làm việc với các chính quyền địa phương và Hội Người Việt Nam tại các tỉnh: Salavan, Sêkông, Champasak và Savannakhet nhằm tìm hiểu số lượng Kiều bào tại các tỉnh Nam, Trung Lào, từ ngày 04/9-08/9/2018.

Theo chương trình, vào chiều ngày 04/9/2018, đoàn đã đến thăm, làm việc và trao đổi với Sở Ngoại giao tỉnh Salavan. Tiếp và làm việc với đoàn gồm có đồng chí Phó Giám đốc, các Trưởng, Phó phòng chuyên môn của Sở Ngoại giao tỉnh Salavan và đại diện Sở An ninh phụ trách người nước ngoài, phòng Quản lý lao động nước ngoài của Sở Lao động và Phúc lợi Xã hội tỉnh Salavan, nước CHDCND Lào.

Tại buổi làm việc, hai bên báo cáo tóm tắt tình hình công tác chuyên môn của hai Sở; Đoàn tập trung tìm hiểu và nắm tình hình người Việt Nam đang làm ăn, sinh sống tại tỉnh Salavan. Theo báo cáo của Sở Ngoại giao tỉnh Salavan, số lượng người Việt Nam chiếm 75% tổng số người nước ngoài đanh sinh sống tại tỉnh Salavan (hơn 400 người).  Hầu hết người Việt Nam sang tỉnh Salavan kinh doanh, buôn bán nhỏ lẻ, làm công nhân.  Đời sống bà con Việt Kiều tại Salavan còn khó khăn, bà con hầu như tập trung sinh sống tại huyện Kongsedong (67 hộ với 296 khẩu).  

Đồng chí Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đề nghị phía Sở Ngoại giao tỉnh Salavan phối hợp với các cơ quan liên quan xem xét cấp giấy tờ hợp pháp tạo điều kiện cho bà con tiếp tục được làm ăn, sinh sống tại tỉnh Salavan và sẽ báo cáo với lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế những kiến nghị đề xuất của chính quyền tỉnh Salavan đối với bà con Việt Kiều hiện đang sinh sống tại tỉnh.

Nhằm tăng cường mối quan hệ trong giải quyết công việc, hai bên cung cấp đầu mối phối hợp giải quyết các vấn đề liên quan đến lãnh sự, bảo hộ công dân đối người Việt Nam tại tỉnh Salavan và lưu học sinh Lào đang học tập tại tỉnh Thừa Thiên Huế. 

Đoàn trao quà  cho Sở Ngoại giao tỉnh Salavan

Chụp ảnh lưu niệm

NTKO
Các tin khác
Xem tin theo ngày