Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 10.531.122
Truy cập hiện tại 5.050
Hội thảo Khởi động Dự án “Chương trình tái chế rác thải đô thị nhằm giảm thiểu ô nhiễm chất thải nhựa trong thành phố, trên sông và ven biển tỉnh Thừa Thiên Huế”
Ngày cập nhật 30/08/2018
Tổng quan hội thảo

Trong khuôn khổ dự án đã được Ủy ban Nhân dân tỉnh phê duyệt, ngày 21 tháng 8, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Xã hội (CSRD) đã tổ chức hội thảo khởi động dự án án “Chương trình tái chế rác thải đô thị nhằm giảm thiểu ô nhiễm chất thải nhựa trong thành phố, trên sông và ven biển tỉnh Thừa Thiên Huế”.

Hội thảo có sự tham dự của các Sở, ban, ngành, Công ty Cổ phần Môi trường và đô thị Huế (HEPCO), các trường Trung học cơ sở và Phổ thông trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Mục tiêu của Dự án là rác thải sẽ được thu gom và phân loại tại các trường học, ven sông và biển; nhằm nâng cao ý thức của người dân, đồng thời chính quyền địa phương cũng cần có sự phối hợp nhịp nhàng với người dân; và giảm ít nhất 5% rác thải nhựa trên địa bàn tỉnh.

Theo nghiên cứu, Việt Nam là một quốc cá biệt về xử lý chất thải rắn, đứng thứ 4 trên thế giới về chất thải nhựa đổ trực tiếp ra biển với 1.8 triệu tấn/năm (năm 2018). Bên cạnh đó, Việt Nam tiêu thụ 18 nghìn tấn chất thải nhựa mỗi ngày và cần từ 450 đến 1000 năm để phân hủy. Trong khi đó quy trình xử lý chưa được đồng bộ và các bãi chôn lấp còn hạn chế.

Kiều Oanh
Các tin khác
Xem tin theo ngày