Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 10.968.422
Truy cập hiện tại 1.219
Hội thảo “Nghề phổ biến nhất trên thị trường lao động hiện nay và sự biến động dưới tác động của kỷ nghuyên số- Vai trò của tổ chức dịch vụ việc làm công” tại tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 31/07/2018
Ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại hội thảo

Theo chương trình năm 2018 của Hiệp hội dịch vụ việc làm công thế giới (WAPES), từ ngày 24-25/7 vừa qua, tại khách sạn Imperial, thành phố Huế, Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội đã phối hợp với các cơ quan liên quan đã tổ chức Hội thảo “Nghề phổ biến nhất trên thị trường lao động hiện nay và sự biến động dưới tác động của kỷ nghuyên số- Vai trò của tổ chức dịch vụ việc làm công”.

Tham dự hội thảo có Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Doãn Mậu Diệp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Nguyễn Dung cùng các lãnh đạo các bộ, ngành cơ quan Trung ương, hơn 40 đại biểu quốc tế đến từ các tổ chức dịch vụ việc làm của các nước Châu Âu, Châu Á – Thái Bình Dương và các chuyên gia đến từ các tổ chức quốc tế.

Trước tình hình toàn cầu hóa đối với  thị trường lao động và tác động của kỷ nguyên số, nó đặt ra nhu cầu cần phải có dữ liệu nghề nghiệp mang tính quốc tế. Trong khi đó,trên thị trường lao đông hiện nay có hàng nghìn loại hình nghề nghiệp và không dễ để thu thập được đầy đủ thông tin, cũng như đo lường được sự biến động dưới tác động của kỷ nguyên số. Do đó, việc chọn ra được nghề phổ biến nhất có thể là cách tiếp cận hiệu quản nhất mà tổ chức dịch vụ việc làm công có trách nhiệm triển khai.

Tại hội thảo, 3 chủ đề được đưa ra thảo luận tại 3 phiên họp, bao gồm:“Nghề phổ biến nhất trên thị trường lao động hiện nay”,“Cách thức tổ chức thu nhập, xây dựng và chia sẻ dữ liệu việc làm trống”, và “Dự báo về xu hướng việc làm trong kỷ nguyên số và vai trò của tổ chức dịch vụ việc làm công”.

Hội thảo cũng đã được sự quan tâm và đóng góp chia sẻ từ các đại biểu về ý tưởng, giải pháp cũng như chiến lược cải tiến nhằm giải quyết tốt hơn những thay đổi về nghề phổ biến nhất trên thị trường lao động. Phát biểu tại Hội thảo, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Dung mong muốn với ý nghĩa thiết thực của Hội thảo, hy vọng các đại biểu sẽ chia sẻ những sáng kiến, kinh nghiệm, giải pháp có tính khả thi giúp các nước, các tổ chức quản lý, vân hành hệ thống dịch vụ việc làm, góp phần điều tiết thị trường lao động tốt hơn làm cơ sở để thiết kế các chính sách khuyến khích, hỗ trợ tạo và tìm việc làm, quản lý di cư và di chuyển lao động, cung cấp các dịch vụ hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động.

Đây cũng là một dịp tốt đến xây dựng cơ sở kết nối cho các thành viên hiệp hội, giữa các thành viên mới có tiềm năng và các bên có vai trò quan trọng trong lĩnh vực lao động việc làm.

 

Kiều Oanh
Các tin khác
Xem tin theo ngày