Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 10.957.862
Truy cập hiện tại 690
Đoàn thanh niên kiều bào “Trại hè Việt Nam 2018” thăm cố đô Huế
Ngày cập nhật 19/07/2018
Đoàn thanh niên kiều bào “Trại hè Việt Nam 2018” thăm cố đô Huế

Trong ba ngày từ 16-18/7/2018, đoàn thanh niên Kiều bào Việt Nam do bà Vũ Tú Oanh, Vụ phó Vụ Thông tin - Văn hóa, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài dẫn đầu cùng các cán bộ của Ủy ban Người Việt Nam ở Nước ngoài và 120 đại biểu là thanh niên Kiều bào  đang sinh sống và học tập ở nước ngoài đã đến Huế theo chương trình và Kế hoạch đã được phê duyệt.

Chương trình Trại hè Việt Nam 2018 với chủ đề “15 năm - Nối vòng tay lớn”, là một chương trình gồm nhiều hoạt động phong phú tại 11 địa phương trên khắp cả nước. Các đại biểu tham gia trại hè lần này là những gương mặt xuất sắc trong các lĩnh vực học tập, thể thao, nghệ thuật… có nhiều đóng góp cho phong trào xây dựng cộng đồng, được lựa chọn kỹ từ cộng đồng người Việt Nam của 29 quốc gia thuộc 4 châu lục trên thế giới.

Chiều 16/7, Sở Ngoại vụ đã phối hợp các cơ quan liên quan đón Đoàn Trại hè Việt Nam 2018 đến với Huế. Trong ngày 17/7/2018, đoàn đã thăm Đại Nội Huế, chùa Thiên Mụ...và đã được nghe ca Huế trên sông Hương vào tối cùng ngày.

 

Trong chương trình hoạt động tại tỉnh, chiều 17/7, tại thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế, đã diễn ra Lễ tặng 30 suất quà cho 20 em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn và 10 gia đình chính sách trên địa bàn huyện Phú Lộc, mỗi suất quà là 1 triệu đồng tiền mặt., tham dự có cán bộ  Bộ Ngoại giao; đại diện lãnh đạo và cán bộ Sở Ngoại vụ.

Đ/c Nguyễn Huy Thái, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Thừa Thiên Huế cùng đoàn thanh niên Kiều bào tại Phú Lộc

Đại diện Thanh niên Kiều bào trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Đ/c Nguyễn Huy Thái phát biểu tại buổi lễ

Đại diện Thanh niên Kiều bào trao quà cho các gia đình chính sách

Đoàn rời Huế vào ngày 18/7/2018 sau khi trải qua những buổi trải nghiệm thú vị cho các thanh niên Kiều bào. Các em đã bày tỏ sự thích thú sau các buổi tham quan và cho biết qua chương trình này các em đã hiểu hơn về lịch sử Việt Nam, đặc biệt về lịch sử Việt Nam thế kỉ XIX.  Sau này, các em tiếp tục tìm hiểu thêm về văn hóa, lịch sử của quê hương mình.

Chương trình thực sự là một hoạt động bổ ích đã giúp các em có điều kiện tiếp cận và hiểu biết sâu sắc hơn về cội nguồn văn hóa nghìn năm văn hiến, lịch sử lâu đời và truyền thống yêu nước của dân tộc; tinh thần tương thân, tương ái; là cơ hội tốt để các em trau dồi tiếng Việt; hiểu thêm về chính sách đối nội, đối ngoại cũng như chính sách phát triển kinh tế, xã hội của Đảng và Nhà nước Việt Nam… qua đó nâng cao lòng tự hào dân tộc, gắn bó với quê hương, đất nước.

Nguyễn Lê Nhiên Hương
Các tin khác
Xem tin theo ngày