Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 10.933.263
Truy cập hiện tại 1.395
Thủ tục cấp thị thực của Đại sứ quán Đức tại Hà Nội
Ngày cập nhật 25/05/2018

Quy định cấp thị thực cho công dân Việt Nam mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ (HCNG, HCCV) cụ thể như sau:

1. Hồ sơ đề nghị cấp thị thực Schengen của người mang HCNG, HCCV:

       - HCNG/HCCV của người xin cấp thị thực có chữ ký của người mang hộ chiếu tại mục Chữ ký người mang hộ chiếu” tại trang 3 của hộ chiếu. Lưu ý: người mang hộ chiếu không ký tên vào mục chức danh cũng như không tự ghi chức danh.

       - Tờ khai xin cấp thị thực VIDEX (www.videx.diplo.de), được kê khai đầy đủ và có chữ ký của người xin cấp thị thực. Lưu ý: Tờ khai cần được in với chất lượng tốt để bảo đảm việc nhập thông tin tờ khai bằng máy quét mã vạch không gặp trục trặc.

       - Hai ảnh hộ chiếu sinh trắc học (Yêu cầu kỹ thuật và hướng dẫn kèm theo).

       - Công hàm của Bộ Ngoại giao Việt Nam (Cục Lãnh sự hoặc Sở Ngoại vụ thành phố Hồ Chí Minh) trong đó nêu rõ họ tên của những người đề nghị cấp thị thực, thông tin lịch trình và mục đích của chuyến đi.

       - Thư mời (nếu đi theo lời mời của cơ quan, tổ chức của Đức).

       2. Thủ tục đề nghị cấp thị thực Schengen của người mang HCNG, HCCV tại Đại sứ quán Đức:

       - Việc nộp hồ sơ đề nghị cấp thị thực chỉ có thể thực hiện theo lịch hẹn đăng ký trước qua trang chủ của Đại sứ quán Đức (www.vietnam.diplo.de). Người đề nghị cấp thị thực có thể đăng ký trước lịch hẹn nộp hồ sơ ngay cả khi chưa có đầy đủ các giấy tờ cần thiết.

       - Trong trường hợp khẩn cấp không đăng ký được lịch hẹn kịp thời do hệ thống không còn lịch hẹn trống, người đề nghị cấp thị thực có thể liên hệ trực tiếp với Đại sứ quán Đức để đặt hẹn nộp hồ sơ theo địa chỉ email: visa@hano.diplo.de.

       - Thời gian cấp thị thực Schengen có thể kéo dài 10 ngày làm việc. Đại sứ quán Đức không thể tác động cũng như đảm bảo về thời hạn này do việc xem xét cấp thị thực yêu cầu sự phối hợp của các cơ quan chức năng Đức và Châu Âu. Do đó, người đề nghị cấp thị thực cần nộp hồ sơ muộn nhất 14 ngày trước chuyến đi để kịp có thị thực thực hiện chuyến công tác.

       3. Thành viên của các đoàn công tác cư trú tại khu vực lãnh sự của Tổng Lãnh sự quán Đức tại thành phố Hồ Chí Minh bao gồm tỉnh Thừa Thiên Huế phải nộp hồ sơ tại Tổng Lãnh sự quán và đăng ký lịch hẹn qua hệ thống của Tổng Lãnh sự quán.

NTKO
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày