Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 10.280.870
Truy cập hiện tại 2.586
Festival Khoa học Huế lần thứ V năm 2018
Ngày cập nhật 02/05/2018

Trong khuôn khổ Festival Huế lần thứ 10 năm 2018, sáng ngày 27 tháng 4 năm 2018, tại hội trường Đại học Huế, Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế tổ chức Khai mạc Festival Khoa học Huế lần thứ V, 2018 với sự tham dự của các Giáo sư thuộc Đại học Sassari (Ý), Đại học Công nghệ Queensland (Úc), Đại học Tartu (Estonia), Đại học Chonbuk, Đại học Gachon (Hàn Quốc), Đại học Quảng Tây (Trung Quốc). Về phía địa phương có đồng chí Phùng Văn Vinh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng đại diện các Sở: Ngoại vụ, Thông tin truyền thông, Văn hóa Thể thao, Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật.  PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Huế; GS.TS. Cao Ngọc Thành, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược cùng các khoa, phòng của trường, bệnh viện trường Đại học Y Dược Huế, Đại học Huế và đông đảo học viên, sinh viên của nhà trường.

Festival Khoa học Huế lần thứ V với chủ đề “Khoa học sức khỏe cải thiện chăm sóc y tế và sức khỏe cộng đồng” diễn ra từ ngày 26 tháng 4 đến ngày 04 tháng 5 năm 2018 với hai mảng nội dung chính: Cụm hội nghị khoa học và các hoạt động hướng về cộng đồng.

Tiết mục văn nghệ chào mừng do các Giáo sư, giảng viên trường Đại học Y Dược Huế và Đại học Sasari (Ý) biểu diễn

Cụm hội thảo bao gồm: “Hội nghị khoa học Nghiên cứu sinh quốc tế lần thứ V và phiên báo cáo toàn văn”, “Hội nghị Khoa học trẻ về y tế công cộng”; Hội thảo Pháp – Việt; với sự tham gia của các nhà khoa học đến từ các trường đại học danh tiếng như Đại học Sassari (Ý), Queensland (Úc), Đại học Tartu (Estonia), Đại học Quốc gia Chonbuk, Đại học Gachon (Hàn Quốc)… và các nghiên cứu sinh đến từ nhiều nước trên thế giới với nhóm chủ đề về y sinh học và y tế công cộng.

Ngoài ra, trong chuỗi hoạt động của Festival Khoa học Huế lần thứ V còn có Diễn đàn “Sức khỏe vị thành niên” nhằm thảo luận, chia sẻ các nội dung liên quan đến sức khỏe vị thành niên Việt Nam và đặc thù của tỉnh Thừa Thiên Huế, các chiến lược mới cho nhà trường, gia đình và ngành Y tế để tăng cường sức khỏe vị thành niên – thế hệ tương lai của đất nước. Tiếp đến là Diễn đàn “Phát triển trẻ em khỏe mạnh” với mục đích kết nối các chuyên gia từ các trường đại học, viện nghiên cứu, tổ chức với cộng đồng nhằm giúp các bậc cha mẹ nhận biết sớm dấu hiệu bất thường trong quá trình phát triển của trẻ em và cách xử trí đúng để hỗ trợ trẻ phát triển khỏe mạnh.

Các hoạt động hướng về cộng đồng như: Ngày hội sức khỏe với các hoạt động hướng dẫn, tư vấn miễn phí về sức khỏe với sự tham gia của cán bộ giảng viên, sinh viên của Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế và các nhà khoa học, sinh viên quốc tế sẽ được diễn ra tại Công viên Lý Tự Trọng, TP Huế (28/4); Cuộc thi ảnh với chủ đề “Khoa học sức khỏe cải thiện chăm sóc y tế và sức khỏe cộng đồng”.

Trao tặng chức danh Giáo sư danh dự của Đại học Huế và Kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân của Bộ Y tế cho GS Bruno Masala (Đại học Sasari, Ý)

Tại Lễ khai mạc Festival Khoa học Huế 2018, Đại học Huế cũng đã long trọng tổ chức phong tặng danh hiệu Giáo sư Danh dự của Đại học Huế cho GS. Bruno Masala, Đại học Sassari, Ý vì đã có nhiều cống hiến trong sự nghiệp đào tạo và nghiên cứu khoa học tại Đại học Huế và tặng Kỷ niệm chương Vì sức khỏe nhân dân của Bộ Y tế cho GS. Bruno Masala vì đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển y tế Việt Nam. Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế vinh danh GS. Micheal Dunne, Đại học Công nghệ Queesland (Úc) - Giáo sư danh dự Đại học Huế đã có nhiều đóng góp cho Nhà trường trong 20 năm qua.

Trao tặng chức danh Giáo sư danh dự của Đại học Huế cho GS Micheal Dunne (Đại học Queesland, Úc)

Ngay sau Lễ Khai mạc Festival Khoa học Huế 2018, Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế đã tổ chức lễ Bế giảng Khóa IV và khai giảng Khóa VI chương trình Thạc sĩ Công nghệ Y sinh học liên kết đào giữa Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế và Đại học Sassari (Ý); Khai giảng Khóa I chương trình đào tạo Tiến sĩ Y sinh học liên kết giữa Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế và Đại học Tartu, Estonia.

Trao bằng Thạc sĩ Công nghệ Y sinh học cho các tân Thạc sĩ khóa IV

PPĐT
Các tin khác
Xem tin theo ngày