Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Tổ chức AAT(Cộng hòa Pháp) tài trợ dự án giáo dục sức khỏe sinh sản cho trẻ vị thành niên
Ngày cập nhật 18/10/2019

Ngày 11/10/2019, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Quyết định số 2501/QĐ-UBND phê duyệt tiếp nhận dự án viện trợ không hoàn lại “Giáo dục sức khỏe sinh sản và phòng ngừa các nguy cơ dành cho trẻ vị thành niên giai đoạn 2019-2020” tại tỉnh Thừa Thiên Huế do tổ chức Liên minh phòng, chống buôn bán người (AAT, Cộng hòa Pháp) tài trợ.

 

Dự án sẽ được triển khai tại địa bàn TP. Huế, với tổng số giá trị tài trợ là 216,8 triệu đồng; thời gian thực hiện từ 2019 - 2020. Mục tiêu của dự án hướng đến việc xây dựng mô hình giáo dục về giới tính và sức khỏe sinh sản dành cho trẻ vị thành niên tại địa phương nhằm nâng cao ý thức của trẻ em và phụ huynh về các nguy cơ xâm hại tình dục, nạo phá thai tuổi vị thành niên, các bệnh lây truyền qua đường tình dục và phòng chống mua bán người.

Các hoạt động chính của dự án, bao gồm: Tập huấn học sinh tại các trường THCS trên địa bàn Thừa Thiên - Huế; tổ chức các buổi tọa đàm với phụ huynh tại các trường tham gia dự án; thực hiện lượng giá thông qua bộ câu hỏi đánh giá về kiến thức, thái độ, hành vi (KAP) và phiếu phản hồi về lớp tập huấn của học sinh. Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh sẽ là cơ quan đối tác địa phương phối hợp với tổ chức AAT triển khai dự án theo kế hoạch đã được phê duyệt.

 

Phòng Hợp tác Quốc tế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 10.275.738
Truy cập hiện tại 366