Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Buổi thuyết trình với chủ đề “Tổng hạnh phúc quốc gia: Các kỹ năng tạo hạnh phúc cho cá nhân, gia đình và xã hội”
Ngày cập nhật 18/04/2016
Giáo sư Hà Vĩnh Thọ trình bày nội dung chương trình

       Nhân ngày quốc tế hạnh phúc  - 20/3, ngày 16 tháng 3 năm 2016, tại Hội trường Đại học Huế, được sự cho phép của Ủy ban Nhân dân tỉnh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với Hội Nữ trí thức tỉnh Thừa Thiên Huế và Hiệp hội Eurasia Huế tổ chức buổi thuyết trình với chủ đề “Tổng hạnh phúc quốc gia: Các kỹ năng tạo hạnh phúc cho cá nhân, gia đình và xã hội” do Giáo sư Hà Vĩnh Thọ, Giám đốc Chương trình của Trung tâm Hạnh phúc Quốc gia (GNH) của Bhutan, Diễn giả quốc tế về GNH, các chỉ số hạnh phúc và an sinh ngoài GDP, trình bày.

      Với sự tham dự của hơn 200 đại biểu là thành viên của các Hội hữu nghị của tỉnh, Hội Nữ trí thức tỉnh, Hiệp hội Eurasia Huế, các tổ chức phi chính phủ trong và ngoài nước trên địa bàn và đặc biệt là sinh viên năm cuối của Đại học Huế, các đại biểu đã được nghe Giáo sư Hà Vĩnh Thọ cung cấp nhiều kiến thức bổ ích về Chỉ số Hạnh phúc Quốc gia, kỹ năng tạo hạnh phúc cho cá nhân, gia đình và xã hội. Tại buổi thuyết trình, nhiều vấn đề thắc mắc trong giới trẻ đã được Giáo sư giải đáp.

      Khái niệm Tổng hạnh phúc quốc gia (GNH) được phát triển nhằm đưa ra một chỉ số đo lường được chất lượng cuộc sống hay tiến bộ xã hội dưới giác độ tâm lý và triết học hơn là GDP. Cũng giống như nhiều chỉ số tâm lý và xã hội khác, GNH dường như là dễ dàng trong việc định nghĩa hơn là đo lường nó một cách chính xác. Thay cho việc nỗ lực tìm kiếm một chỉ số đo lường hạnh phúc tổng cộng hay hạnh phúc trung bình, các nhà nghiên cứu tìm cách đo lường mức độ đạt được hay gần đạt được một “mức độ đủ” trong các mảng lĩnh vực hạnh phúc.

     Được biết Giáo sư Hà Vĩnh Thọ hiện là Giám đốc Chương trình của Trung tâm Hạnh phúc Quốc gia (GNH) của Bhutan, Diễn giả quốc tế về GNH, các chỉ số hạnh phúc và an sinh ngoài GDP. Ông cũng là trưởng bộ phận đào tạo nghiên cứu và phát triển tại Ủy ban quốc tế của Hội Chữ thập đỏ từ năm 2005 đến 2011. Ông là người có công trong lĩnh vực đào tạo các chuyên gia trong lĩnh vực cứu trợ nhân đạo làm việc trong các bộ phận ứng phó khẩn cấp và các khu vực có chiến tranh tại Châu Á, Trung Đông, Châu Phi và Châu Âu. Giáo sư Hà Vĩnh Thọ còn là người sáng lập và là Chủ tịch Hiệp hội Eurasia-một tổ chức Chính phủ chuyên phát triển các chương trình giáo dục cho trẻ em và thanh niên tàn tật cũng như tiến hành các dự án sinh thái tại Việt Nam. Ông cũng là giảng viên thỉnh giảng các chương trình giáo dục người lớn và nhân đạo tại các trường Đại học như UCL (Bỉ), Geneva (Thụy Sĩ) Schumacher (Vương quốc Anh)...

 

Phạm Phùng Đại Thạch
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 13.594.454
Truy cập hiện tại 3.603