Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Nhà văn Hoa Kỳ, Mark Bowden tìm hiểu và viết sách về Tết Mậu Thân 1968
Ngày cập nhật 13/02/2015
Nhà văn Mark Bowden cùng bác Nguyễn Văn Thu

     Trong thời gian từ 01 đến 08 tháng 2 năm 2015, Sở Ngoại vụ phối hợp cùng Trung tâm Hướng dẫn Báo chí Nước ngoài - Bộ Ngoại giao và các cơ quan, ban ngành liên quan đã đón và hỗ trợ cho ông Mark Bowden, nhà văn Hoa Kỳ vào Việt Nam tìm hiểu, viết sách về sự kiện Tết Mậu Thân năm 1968.

     Ông Mark Bowden là nhà văn nổi tiếng với các tác phẩm "Black Hawk Down (Diều hâu gãy cánh)" và "Guests of Ayatollah (Những vị khách của Ayatollah)". Trong thời gian hoạt động tại Huế lần này, ông dự kiến thực hiện cuốn sách tiếp theo liên quan đến cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước của nhân dân Việt Nam với tâm điểm về sự kiện Tết Mậu Thân năm 1968 tại Huế trong năm 2017.

     Theo đó, Sở Ngoại vụ đã phối hợp với Trung tâm Hướng dẫn Báo chí Nước ngoài - Bộ Ngoại giao, Hội Cựu chiến binh tỉnh, UBND thị xã Hương Trà sắp xếp, bố trí các nhân chứng là các cựu chiến binh từng là bộ đội chủ lực, dân quân du kích và người dân đã từng chiến đấu và chứng kiến trong sự kiện lịch sử Tết Mậu Thân 1968 tham gia các buổi phỏng vấn. Bên cạnh đó, theo đề nghị từ phía đoàn, Sở cũng đã tạo điều kiện tổ chức chuyến tham quan, chụp ảnh một số danh lam thắng cảnh của Huế và thăm lại các di tích liên quan đến trận Mậu Thân 1968.

Ảnh hoạt động:

 

 

 

Lê Quang Hiếu
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 16.774.795
Truy cập hiện tại 684